fbpx

นักบินตรวจแอลกอฮอล์ไม่ผ่านทำให้เที่ยวบินเอเอ็นเอต้องล่าช้า

โตเกียว 22 ก.พ. – สายการบินออลนิปปอนแอร์เวย์ส หรือ เอเอ็นเอ ของญี่ปุ่นจำเป็นต้องเลื่อนกำหนดการเดินทางของเที่ยวบินภายในประเทศเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังจากที่นักบินที่ 2 เป่าลมหายใจเพื่อตรวจวัดแอลกอฮอล์แล้วแต่มีระดับแอลกอฮอล์เกินมาตรฐานแม้จะมีระเบียบใหม่แล้วก็ตาม


กรณีล่าสุดนี้เกิดขึ้นเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา นักบินที่ 2 ของเอเอ็นเอ มีกำหนดจะนำเครื่องบินโดยสารโบอิ้ง 777 พร้อมด้วยผู้โดยสาร 322 คน บินจากเมืองโกเบมายังสนามบินฮาเนดะ ในกรุงโตเกียว แต่เขาเป่าตรวจลหายใจเพื่อวัดระดับแอลกอฮอล์แล้วไม่ผ่าน โดยนักบินกล่าวว่า ได้ดื่มเบียร์ไป 1 กระป๋องและเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของสุราไปอีกครึ่งกระป๋องที่ห้องในโรงแรม ก่อนที่จะขึ้นบินประมาณ 6 ชั่วโมง ส่งผลให้เที่ยวบินต้องล่าช้าไปมากกว่า 1 ชั่วโมงก่อนที่จะสามารถหานักบินที่ 2 มาทำการบินแทนเขาได้ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหลังจากที่ญี่ปุ่นบังคับใช้ระเบียบใหม่ที่มาเป้าหมายในการป้องปรามการดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ของบรรดานักบินทั้งหลายหลังจากที่เกิดกรณีที่นักบินดื่มสุราจนตกเป็นข่าวหน้า 1 หลายครั้ง โดยญี่ปุ่นห้ามนักบินดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก่อนขึ้นบินไม่น้อยกว่า 24 ชั่วโมง ทางสายการบินเอเอ็นเอ กล่าวในแถลงการณ์ว่าจะดำเนินการกับเหตุการณ์ล่าสุดนี้อย่างเข็มงวด เมื่อปีที่แล้ว เอเอ็นเอ ยอมรับว่า นักบินที่มีอาการเมาค้างทำให้เที่ยวบินต้องล่าช้าไปหลายเที่ยวบิน ทั้งนี้ก่อนที่จะมีการเปลี่ยนแปลงระเบียบเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ญี่ปุ่นไม่ได้กำหนดข้อจำกัดเรื่องการดื่มสำหรับนักบินก่อนการบิน และไม่ได้กำหนดให้มีการทดสอบเป่าลมหายใจเพื่อวัดระดับแอลกอฮอล์ด้วย.-สำนักข่าวไทย

 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

กทม.-หอการค้าไทยทั้ง 25 ศูนย์ ได้รับวัคซีนรอบใหม่ 7.5 แสนโดส

หน่วยฉีดวัคซีนนอกโรงพยาบาล กรุงเทพฯ-หอการค้าไทยทั้ง 25 ศูนย์ ได้รับจัดสรรวัคซีนรอบใหม่ 750,000 โดส เริ่มฉีดประชาชน 7 ส.ค.นี้ เป็นต้นไป

ข่าวแนะนำ

เทศบาลนครภูเก็ตสั่งปิดตลาด 7 วัน หลังพบแรงงานติดโควิด

เทศบาลนครภูเก็ต ประกาศปิดตลาด 7 วัน ระหว่าง 5-11 ส.ค. หลังพบแรงงานติดเชื้อโควิด-19 เร่งตรวจคัดกรองพ่อค้าแม่ค้า ทำความสะอาดฆ่าเชื้อ

“แต้ว” หวังล้างตาเอาชนะ แฮร์ริงตัน เข้าชิงทองโอลิมปิก

“แต้ว” สุดาพร สีสอนดี นักชกหญิงทีมชาติไทย เผยร่างกายสมบูรณ์ พร้อมขึ้นชกรอบรองชนะเลิศ หวังล้างตาเอาชนะ คู่ปรับเก่า เคลลี แฮร์ริงตัน เข้าชิงเหรียญทองโอลิมปิก

เปิดตัว 2 GI ใหม่ ทุเรียนปากช่องเขาใหญ่-เครื่องเคลือบเวียงกาหลง

นนทบุรี 5 ส.ค.-พาณิชย์ประกาศขึ้นทะเบียนสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ (GI) อีก 2 รายการ “เครื่องเคลือบเวียงกาหลง และ ทุเรียนปากช่องเขาใหญ่” ย้ำช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าของชุมชน และเพิ่มรายได้ให้ท้องถิ่น พร้อมเดินหน้าควบคุมคุณภาพ รักษาคุณภาพเพื่อการค้าที่ยั่งยืน