fbpx

นักบินตรวจแอลกอฮอล์ไม่ผ่านทำให้เที่ยวบินเอเอ็นเอต้องล่าช้า

โตเกียว 22 ก.พ. – สายการบินออลนิปปอนแอร์เวย์ส หรือ เอเอ็นเอ ของญี่ปุ่นจำเป็นต้องเลื่อนกำหนดการเดินทางของเที่ยวบินภายในประเทศเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังจากที่นักบินที่ 2 เป่าลมหายใจเพื่อตรวจวัดแอลกอฮอล์แล้วแต่มีระดับแอลกอฮอล์เกินมาตรฐานแม้จะมีระเบียบใหม่แล้วก็ตาม


กรณีล่าสุดนี้เกิดขึ้นเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา นักบินที่ 2 ของเอเอ็นเอ มีกำหนดจะนำเครื่องบินโดยสารโบอิ้ง 777 พร้อมด้วยผู้โดยสาร 322 คน บินจากเมืองโกเบมายังสนามบินฮาเนดะ ในกรุงโตเกียว แต่เขาเป่าตรวจลหายใจเพื่อวัดระดับแอลกอฮอล์แล้วไม่ผ่าน โดยนักบินกล่าวว่า ได้ดื่มเบียร์ไป 1 กระป๋องและเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของสุราไปอีกครึ่งกระป๋องที่ห้องในโรงแรม ก่อนที่จะขึ้นบินประมาณ 6 ชั่วโมง ส่งผลให้เที่ยวบินต้องล่าช้าไปมากกว่า 1 ชั่วโมงก่อนที่จะสามารถหานักบินที่ 2 มาทำการบินแทนเขาได้ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหลังจากที่ญี่ปุ่นบังคับใช้ระเบียบใหม่ที่มาเป้าหมายในการป้องปรามการดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ของบรรดานักบินทั้งหลายหลังจากที่เกิดกรณีที่นักบินดื่มสุราจนตกเป็นข่าวหน้า 1 หลายครั้ง โดยญี่ปุ่นห้ามนักบินดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก่อนขึ้นบินไม่น้อยกว่า 24 ชั่วโมง ทางสายการบินเอเอ็นเอ กล่าวในแถลงการณ์ว่าจะดำเนินการกับเหตุการณ์ล่าสุดนี้อย่างเข็มงวด เมื่อปีที่แล้ว เอเอ็นเอ ยอมรับว่า นักบินที่มีอาการเมาค้างทำให้เที่ยวบินต้องล่าช้าไปหลายเที่ยวบิน ทั้งนี้ก่อนที่จะมีการเปลี่ยนแปลงระเบียบเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ญี่ปุ่นไม่ได้กำหนดข้อจำกัดเรื่องการดื่มสำหรับนักบินก่อนการบิน และไม่ได้กำหนดให้มีการทดสอบเป่าลมหายใจเพื่อวัดระดับแอลกอฮอล์ด้วย.-สำนักข่าวไทย

 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทอ.เผยสาเหตุเครื่องบิน F5 ตกเพราะนกบินชน

โฆษก ทอ. เผยสาเหตุอุบัติเหตุ F5 ตก เกิดจากนกขนาดใหญ่บินชนที่ด้านหน้าครอบของห้องนักบิน ทำให้ไม่สามารถควบคุมการบินของเครื่องบินได้

ผู้ต้องหายิง 2 ศพ ชักปืนยิงพยานอาการสาหัส

มือปืนก่อเหตุยิง 2 ศพ อยู่ระหว่างประกันตัว ก่อคดีซ้ำ ใช้ปืนยิงพยานอาการสาหัส แต่ไปไม่รอด ถูกจับคาบ้านใน บขส.เก่า กลางเมืองภูเก็ต

แจงแหวกอกโปรโมทร้าน-อยากให้มองเป็นศิลปะ

แหวกอกตกเป็นกระแส นักท่องเที่ยวทั้งหนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่แห่แวะแน่นร้าน เจ้าของร้านแจงเป็นเพื่อนซึ่งไม่ใช่หญิงแท้มาช่วยโปรโมทร้านที่ซบเซาจากพิษโควิด อยากให้มองเป็นศิลปะ

ข่าวแนะนำ

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ลาออก ปชป. รับเสียมือดี

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ไขก็อกจาก ปชป. รับเสียมือดีแต่ยับยั้งไม่ได้ อวยพรให้โชคดี และให้ยึดอุดมการณ์ ซื่อสัตย์ สุจริต

นายกฯ ขอประชาชนตระหนัก แต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน”

โฆษกรัฐบาล เผย “นายกฯ” มั่นใจสาธารณสุขไทยมีศักยภาพ คัดกรองนักท่องเที่ยวต่างชาติได้รวดเร็ว ขอประชาชนตระหนักแต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน” รายแรกของประเทศ ยืนยันสายพันธุ์ที่ระบาดในไทยยังคงเป็นเดลตา

ไทยพบโควิดสายพันธุ์ “โอไมครอน” รายแรก

อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ แถลงไทยพบผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน รายแรกของประเทศ เป็นนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน เดินทางมาจากสเปน