fbpx

ภาคการผลิตยูโรโซนดิ่งสู่ภาวะหดตัว

บรัสเซลส์ 21 ก.พ.-  ผลสุ่มสำรวจในยูโรโซนมีรายงานในวันนี้ว่า ภาคการผลิตในกลุ่มประเทศผู้ใช้สกุลเงินยูโร(ยูโรโซน)เข้าสู่ช่วงหดตัวในเดือนกุมภาพันธ์ ขณะที่ภาคอุตสาหกรรมยังคงดิ่งลงในเยอรมนีเพื่อรอติดตามภาวะเศรษฐกิจยุโรป


บริษัทไอเอชเอสมาร์กิตรายงานข้อมูลพบว่า การกระเตื้องขึ้นของภาคบริการมีส่วนกระตุ้นภาคธุรกิจ แต่เศรษฐกิจของยูโรโซนยังคงอยู่ในภาวะชะงักงันจากภาคอุตสาหกรรมโดยรวม ไอเอชเอสมาร์กิตรายงานอ้างการรวบรวมข้อมูลต่างๆ เช่น ความกังวลเรื่องสงครามการค้าโลก และอุตสาหกรรมยานยนต์ซบเซา ซึ่งเป็นที่กังวลอย่างยิ่งในเยอรมนี   ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ(พีเอ็มไอ) สำหรับภาคการผลิตดิ่งแตะ 49.2 ในเดือนกุมภาพันธ์ ต่ำกว่าระดับ 50 ที่เป็นสัญญาณว่ากิจกรรมหดตัว  จากข้อมูลปัญหาในภาคการผลิตต่างๆ ทำให้ในเดือนนี้คณะกรรมาธิการยุโรปปรับลดแนวโน้มการขยายตัวของยูโรโซนปี 2562 เป็นร้อยละ 1.3 .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ซ่อนเงิน 2 แสน ไฟไหม้บ้านวอด แต่เงินยังอยู่ครบ

ไฟไหม้บ้าน “ร.ต.อ.” เกษียณอายุราชการวัย 83 ปี ภรรยาหลับอยู่ในบ้าน เรียกให้หนีออกมาทัน รถดับเพลิงมาดับไว้ได้ ยังดีเงินที่ซ่อนไว้ในกล่องเหล็กมิกกี้เมาส์ 2 แสนบาท ไม่ถูกไฟไหม้ และยังอยู่ครบถ้วน

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

แม่รับศพเหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ฌาปนกิจ ลั่นไม่ยกโทษให้

แม่รับศพ “บุ๊ค” เหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ไปฌาปนกิจทันที เนื่องจากเพิ่งติดโควิดก่อนเสียชีวิต ลั่นไม่ยกโทษให้ หลังคู่กรณีฝากขอโทษผ่านสื่อ ยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด