fbpx

ไฟไหม้ทุ่งหญ้าทางตะวันออกลอสแองเจลิส ต้องอพยพ 700 คน

ลอสแองเจลิส 31 ส.ค.- เจ้าหน้าที่ดับเพลิงรายงานว่า ไฟไหม้ทุ่งหญ้าที่มีคนเป็นต้นเหตุ ลุกลามอย่างรวดเร็วจนควบคุมเพลิงไว้ไม่อยู่ ทำให้ต้องอพยพชาวบ้าน 700 คน ในวันอังคาร ออกจากเขตรถบ้านเคลื่อนที่และชุมชนใกล้เคียงในเขตริเวอร์ไซด์ของเซาเทิร์นแคลิฟอร์เนีย


ไฟปะทุขึ้นก่อนช่วงเวลา 12.30 น. ตามเวลาท้องถิ่นได้ไม่นาน หรือช่วงหลังเที่ยงคืนตามเวลาในไทย เผาผลาญพื้นที่ 1,750 ไร่ ภายในเวลาเพียง 5 ชั่วโมง โดยลามไปทางหุบเขาและเชิงเขา ห่างไป 120 กิโลเมตร ทางตะวันออกของลอสแองเจลิส โฆษกสำนักงานป่าไม้และป้องกันอัคคีภัยแคลิฟอร์เนีย แถลงว่า ไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บจากเหตุเพลิงไหม้ แต่ทำให้สิ่งปลูกสร้างด้านนอกเสียหาย สำนักงานเขตต้องประกาศคำสั่งอพยพประชาชนในเขตไฟไหม้ ซึ่งคาดว่ามีประชาชนราว 700 คน จากบ้านเรือน 200 หลัง ต้องไร้ที่อยู่.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

เจ้าของ Mountain B ขอโทษแล้ว คุมตัวฝากขังศาลพัทยา

คุม “เสี่ยบี” เจ้าของ Mountain B ผับ ส่งศาลฝากขัง ค้านประกันตัว ด้าน “เสี่ยบี” ขอโทษครอบครัวผู้เสียชีวิต ยันจะเยียวยาเต็มที่

หนุ่มเคี้ยวหมูปิ้งเลือดท่วม ผงะ! เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์

หนุ่มซื้อข้าวเหนียวหมูปิ้งมากิน เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์ปะปนหลายชิ้น เคี้ยวเข้าไปเต็มๆ เลือดท่วมปาก เจ้าของร้านยินดีรับผิดชอบ

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนัก-กทม.ฟ้าคะนอง 80%

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 80% กับมีฝนตกหนักบางแห่ง