fbpx

อิตาลีเข้าช่วยผู้อพยพ 3,000 คนนอกชายฝั่งลิเบีย

โรม 31 ส.ค. – หน่วยยามฝั่งของอิตาลีปฏิบัติการช่วยเหลือผู้อพยพอีกราว 3,000 คนจากน่านน้ำบริเวณนอกชายฝั่งของลิเบียวานนี้ หลังเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือผู้อพยพเหนือน่านน้ำทะเลเมดิเตอร์เรเนียนไปแล้ว 6,500 คนเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา


หน่วยยามฝั่งของอิตาลีออกแถลงการณ์ระบุว่า ผู้อพยพบนเรือที่กำลังพยายามมุ่งหน้าสู่ยุโรปราว 3,000 คนได้รับการช่วยเหลือจากการปฏิบัติการของเจ้าหน้าที่ยามฝั่งเมื่อวานนี้ โดยก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือผู้อพยพไปแล้วกว่า 1,100 คนเมื่อวันอาทิตย์ และอีก 6,500 คนเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา สำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ (ยูเอ็นเอชซีอาร์) และหน่วยยามฝั่งของอิตาลีระบุว่า จำนวนผู้อพยพเข้าอิตาลีในปีนี้อยู่ที่ 112,500 คน ต่ำกว่าช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้วเล็กน้อย ซึ่งมีจำนวนผู้อพยพทั้งหมด 116,000 คน ด้านโฆษกองค์การแพทย์ไร้พรมแดน ซึ่งเข้าร่วมปฏิบัติการช่วยเหลือเหล่าผู้อพยพเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมากล่าวว่า ในหมู่ผู้อพยพมีทั้งหญิงชรา คนป่วย และเด็ก ที่ต่างต่อสู้แย่งชิงเพื่อความอยู่รอด โดยมีรายงานว่า ผู้อพยพกว่า 3,100 คนต้องจบชีวิตลงระหว่างการเดินทางไปยุโรปแล้วในปีนี้.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

เตือนภัยวัยรุ่นลิ้นฟ้า “ยาโรฮิบนอล” อันตราย ต้องใช้ตามแพทย์สั่ง

กรมการแพทย์ โดยสถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี (สบยช.) เตือนผู้ใช้ยา “โรฮิบนอล” (Rohypnol) ต้องอยู่ภายใต้การดูแลจากแพทย์ การนำไปใช้ในทางที่ผิด อันตรายและมีความผิดตามกฎหมาย

อาลัย… “สมบัติ เมทะนี” พระเอกตลอดกาล

สิ้น… พระเอกตลอดกาล “สมบัติ เมทะนี” เสียชีวิตอย่างสงบที่บ้านพัก ครอบครัวเตรียมประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวเจ็บสาหัส 1 ราย

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ส่วนผู้ที่ก่อเหตุนั้นมีรายงานว่ามีคนนำตัวออกไปจากจุดเกิดเหตุ

ฝนถล่มกรุงปารีส น้ำท่วมสถานีรถไฟใต้ดิน

กรุงปารีสของฝรั่งเศสเผชิญฝนตกหนัก ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน กระแสน้ำไหลทะลักเข้าไปถึงภายในสถานีรถไฟใต้ดิน ส่วนท้องถนนก็แปรสภาพเป็นคลอง