fbpx

ยูเครนยกเลิกข้อตกลงให้ชาวเกาหลีเหนือเข้าโดยไม่ต้องขอวีซา

โซล 31 ส.ค.- ยูเครนยกเลิกข้อตกลงให้ชาวเกาหลีเหนือเดินทางเข้ายูเครนโดยไม่ต้องขอตรวจลงตราหนังสือเดินทางหรือวีซา อันเป็นข้อตกลงตั้งแต่สมัยอดีตสหภาพโซเวียต


สำนักข่าวรอยเตอร์อ้างเอกสารของรัฐบาลยูเครนว่า รัฐบาลได้อนุมัติคำสั่งเมื่อวันที่ 27 กรกฎาคมให้ยุติข้อตกลงวีซาฟรีกับเกาหลีเหนือซึ่งเป็นผู้ซื้อแป้งรายใหญ่เพื่อป้องกันไม่ให้บุคคลขาดคุณสมบัติเดินทางเข้ายูเครน

ก่อนหน้านี้เกาหลีใต้แจ้งว่า มอลตาซึ่งเป็นสมาชิกสหภาพยุโรปเพิ่งปฏิเสธการต่ออายุวีซาให้แก่แรงงานเกาหลีเหนือ เท่ากับขับพวกเขาออกนอกประเทศโดยอัตโนมัติ และว่าเมื่อต้นปีนี้ นามิเบีย ประเทศในแอฟริกาตอนใต้ได้ตัดความสัมพันธ์กับบริษัทของทางการเกาหลีเหนือ 2 แห่งที่สร้างโรงงานอาวุธและข้องเกี่ยวกับโครงการให้กองทัพเกาหลีเหนือปฏิบัติตามมาตรการคว่ำบาตรของสหประชาชาติ ส่วนโปแลนด์ไม่ออกวีซาใหม่ให้แก่ชาวเกาหลีเหนือในปีนี้เนื่องจากเกรงว่ารัฐบาลเกาหลีเหนืออาจกำหนดเงื่อนไขที่เป็นการละเมดสิทธิแรงงานเกาหลีเหนือ ขณะที่สิงคโปร์จะกำหนดให้ชาวเกาหลีเหนือต้องขอวีซาตั้งแต่เดือนตุลาคมเป็นต้นไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

ประสานกู้ภัย เร่งช่วยชาว อ.บำเหน็จณรงค์ น้ำท่วมมิดหลังคา

อ.บำเหน็จณรงค์ ประสานขอหน่อยกู้ภัย จนท. มาช่วยอพยพ เคลื่อนย้ายผู้ป่วย รพ.บำเหน็จณรงค์ และหลายชุมชนถูกน้ำท่วมมิดหลังคา ออกจากพื้นที่ ขณะนี้หลายเส้นรถทุกประเภทเข้าออกไม่ได้

ทั่วไทยฝนตกต่อเนื่อง ภาคกลาง-ตะวันออก ตกหนักถึงหนักมาก

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ บริเวณภาคกลาง และภาคตะวันออก เตือนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนลำคันฉู ปล่อยน้ำระลอกแรก อ.บำเหน็จณรงค์ จมบาดาล

เขื่อนลำคันฉู ต.โคกเพชรพัฒนา อ.บำเหน็จณรงค์ จ.ชัยภูมิ ทยอยปล่อยน้ำจากเขื่อน กระทบบ้านเรือนประชาชน โรงพยาบาลน้ำท่วมมิดคันรถ ถนนทุกเส้นทางถูกตัดขาด หนักสุดในรอบ 100 ปี

สุโขทัยวิกฤติหนักพายุฝนกระหน่ำซ้ำ

น้ำท่วมที่สุโขทัยวิกฤติหนักหลังฝนเทกระหน่ำซ้ำ โดยเฉพาะเขตตัวเมืองฝั่งตะวันตกน้ำท่วมถนนยาวกว่า 5 กิโลเมตร โรงพยาบาลกระทบหนักทั้งขนผู้ป่วย ทั้งศพผู้เสียชีวิตเป็นไปอย่างยากลำบาก