fbpx

รัสเซียพร้อมช่วยเวเนฯแก้วิกฤต เตือนสหรัฐอย่าแทรกแซง

มอสโก 13 ก.พ.- รัสเซียพร้อมสนับสนุนเพื่อให้มีการเปิดเจรจาระหว่างรัฐบาลเวเนซุเอลากับฝ่ายค้านเพื่อหาทางออกให้แก่สถานการณ์ในขณะนี้ พร้อมกับเตือนสหรัฐว่าอย่าแทรกแซงกิจการภายในของเวเนซุเอลา


สำนักข่าวทาสส์รายงานอ้างคำกล่าวของนายเซอร์เก เรียบคอฟ รัฐมนตรีช่วยต่างประเทศรัสเซียว่า รัสเซียติดต่อประสานงานกับรัฐบาลเวเนซุเอลาอย่างจริงจังมาโดยตลอดและพร้อมสนับสนุนเพื่ออำนวยความสะดวกให้เกิดกระบวนการที่จะหาทางออกให้แก่สถานการณ์ขณะนี้ นอกจากนี้ยังได้เสนอบางวิธีเพื่อแก้ไขวิกฤตให้แก่เวเนซุเอลาด้วย

ด้านนายเซอร์เก ลาฟรอฟ รัฐมนตรีต่างประเทศรัสเซียเตือนระหว่างโทรศัพท์สนทนากับนายไมค์ พอมเพโอ รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐเมื่อค่ำวานนี้ว่า สหรัฐไม่ควรแทรกแซงกิจการภายในของเวเนซุเอลา โดยเฉพาะการแทรกแซงด้วยกำลังทหาร และว่ารัสเซียพร้อมประชุมหารือสถานการณ์เวเนซุเอลาตามแนวทางของกฎบัตรสหประชาชาติ (ยูเอ็น) 


นายวาซิลี นีบินเซีย เอกอัครราชทูตรัสเซียประจำยูเอ็นกล่าวถึงเรื่องที่สหรัฐยื่นญัตติต่อยูเอ็นเรียกร้องให้เวเนซุเอลาจัดการเลือกตั้งประธานาธิบดีอย่างเสรี เป็นธรรม และเชื่อถือได้ โดยให้นานาชาติเข้าไปสังเกตุการณ์ว่า เป็นการกระทำที่ไม่สมดุลอย่างยิ่ง รัสเซียกำลังหารือเรื่องยื่นญัตติค้าน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้

มติ คกก.โรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้เดินทางเข้าไทย

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยมติคณะกรรมการโรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าไทย ทั้งบก เรือ อากาศ เหลือ 7-10 -14 วัน ต้องแสดงหลักฐานฉีดวัคซีน 2 เข็ม พร้อม ตรวจ RT-PCR 2 ครั้ง

คนไทยฉีดวัคซีนสองเข็มแล้ว 22.6 %

ศบค.พบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ 13,256 ราย เด็กอายุน้อยสุด 2 เดือนเสียชีวิต มีโรคหัวใจแต่กำเนิด ขณะที่คนไทยฉีดวัคซีนเข็มแรกแล้ว 41.3% ครบสองเข็ม 22.6%

อิทธิพลฝนถล่มภาคอีสาน-เหนือ หลาย จว.น้ำท่วม

ฝนตกหนักทำให้พื้นที่ทางภาคอีสาน และภาคเหนือหลายจังหวัดเริ่มน้ำท่วม ส่วนภาคกลางน้ำในเขื่อนหลายที่มีปริมาณเพิ่มขึ้นเฝ้าระวังน้ำท่วม ด้านกรมอุตุนิยมวิทยา เตือนมีฝนตกหนักทั่วประเทศ 60-80 %