fbpx

ผู้ว่าโตเกียวสั่งเลื่อนกำหนดการย้ายที่ตั้งตลาดปลาสึกิจิ

โตเกียว 31 ส.ค. – นางยูริโกะ โคอิเกะ ผู้ว่าการกรุงโตเกียวสั่งเลื่อนแผนการย้ายที่ตั้งตลาดปลาที่ใหญ่ที่สุดในโลกในญี่ปุ่นอย่าง ตลาดปลาสึกิจิ จากความเป็นห่วงเรื่องการปนเปื้อนในดิน และต้นทุนการย้ายที่พุ่งสูงขึ้น


นางโคอิเกะกล่าวว่า กำหนดการย้ายที่ตั้งตลาดปลาสึกิจิไปยังโตโยซุ จะถูกเลื่อนจากเดือนพฤศจิกายน ไปเป็นอย่างน้อยในช่วงต้นปีหน้า เนื่องจากต้องการรอผลสรุปการตรวจสอบคุณภาพน้ำใต้ดินบริเวณที่ตั้งใหม่ ซึ่งเคยเป็นสถานที่ตั้งของโรงงานก๊าซ อีกทั้ง ต้นทุนการเคลื่อนย้ายเพิ่มสูงขึ้นถึง 588,000 ล้านเยน (ราว 197,000 ล้านบาท) สูงกว่าประมาณการก่อนหน้านี้ร้อยละ 36 โดยเป็นต้นทุนที่จะย้ายตลาดปลาไปยังสถานที่ใหม่ ซึ่งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองหลายกิโลเมตร และมีโรงงานพร้อมระบบทำความเย็นที่ทันสมัยใหญ่กว่าที่เดิมร้อยละ 40 อย่างไรก็ตาม ผู้ว่าการกรุงโตเกียวยังไม่ได้กล่าวว่าจะระงับแผนการย้ายที่ตั้งตลาดปลาดังกล่าว หากผลการทดสอบคุณภาพน้ำใต้ดินออกมาไม่เป็นที่น่าพอใจ

ด้านสื่อของญี่ปุ่นรายงานว่า การเลื่อนกำหนดการย้ายที่ตั้งตลาดปลาสึกิจิจะสร้างความเสียหาย 7 ล้านเยนต่อวัน (ราว 2.35 ล้านบาท) และทำให้การก่อสร้างถนนเชื่อมหมู่บ้านนักกีฬา เพื่อเตรียมความพร้อมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกในปี 2020 ต้องล่าช้าออกไป.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร

ประสานกู้ภัย เร่งช่วยชาว อ.บำเหน็จณรงค์ น้ำท่วมมิดหลังคา

อ.บำเหน็จณรงค์ ประสานขอหน่อยกู้ภัย จนท. มาช่วยอพยพ เคลื่อนย้ายผู้ป่วย รพ.บำเหน็จณรงค์ และหลายชุมชนถูกน้ำท่วมมิดหลังคา ออกจากพื้นที่ ขณะนี้หลายเส้นรถทุกประเภทเข้าออกไม่ได้

ทั่วไทยฝนตกต่อเนื่อง ภาคกลาง-ตะวันออก ตกหนักถึงหนักมาก

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ บริเวณภาคกลาง และภาคตะวันออก เตือนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก