fbpx

สิงคโปร์เดินหน้าคุมไวรัสซิการะบาด ยอดติดเชื้อเพิ่มเป็น 82 รายสิงคโปร์ 31 ส.ค.-สิงคโปร์ยังคงเดินหน้าควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสร้ายซิกา ซึ่งล่าสุด พบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเป็น 82 คนแล้ว ทำให้หวั่นเกรงกันว่า หญิงตั้งครรภ์ทั้งหลายอาจตกอยู่ในอันตราย เพราะเชื้อนี้จะแพร่ระบาดจากแม่สู่ลูก ที่จะส่งผลให้ลูกพิการสมองเล็กได้ ส่วนอินโดนีเซีย เพื่อนบ้าน ก็สั่งคุมเข้มเต็มที่


31-8-2559 19-56-20 31-8-2559 19-56-34

บรรดา ส.ส.ของสิงคโปร์ ได้พากันลงพื้นที่ เพื่อเยี่ยมหญิงตั้งครรภ์ พร้อมให้คำแนะนำที่ถูกต้อง ในการป้องกันตัวเองให้รอดพ้นจากไวรัสร้ายนี้ สำหรับการติดเชื้อในสิงคโปร์คราวนี้ถือว่าอันตราย เพราะเป็นการติดเชื้อในพื้นที่สำหรับผู้ติดเชื้อรายใหม่ ที่พบอีก 26 คน เป็นผลมาจากการไปตรวจจับในพื้นที่นอกไซต์งานก่อสร้าง ที่ซึ่งพบผู้ติดเชื้อครั้งแรกจำนวนมาก

สำนักงานควบคุมสิ่งแวดล้อมสิงคโปร์ออกตรวจตราตามหอพักคนงานต่างชาติ และบริเวณโดยรอบอย่างละเอียด รวมถึงบริเวณอื่นๆ ทั่วเกาะสิงคโปร์ โดยเจ้าหน้าที่ได้สวมหน้ากากป้องกัน ก่อนเข้าไปฉีดพ่นยุงตามอาคารสูงต่างๆ ของประเทศ โดยใช้อุปกรณ์ฉีดพ่นยุงที่ได้มาตรฐาน นอกจากนี้ ยังมีการลงพื้นที่ให้คำแนะนำแก่หญิงตั้งครรภ์ ถึงวิธีการป้องกันการติดเชื้อไวรัสซิกาด้วย


31-8-2559 20-02-41 31-8-2559 20-05-26

สิงคโปร์ เป็นศูนย์กลางการเงินสำคัญในภูมิภาค และเป็นศูนย์กลางการเดินทาง รวมถึงเป็นประเทศที่มีแรงงานต่างด้าวเข้ามาทำงานมาก ซึ่งค่อนข้างเสี่ยง ที่จะติดโรคระบาด ประกอบกับสภาพอากาศร้อนชื้นของสิงคโปร์ด้วย ที่นี่จึงเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลายอย่างดี เชื้อไวรัสซิกาตรวจจับยาก เพราะผู้ติดเชื้อ มักไม่แสดงอาการ ปัจจุบันยังไม่มีวัคซีน หรือตัวยารักษาได้ แพทย์ต้องให้ผู้ป่วยพักผ่อนจนกว่าจะหาย พิษภัยร้ายแรงที่สุดของไวรัสร้ายนี้ คือ หากหญิงตั้งครรภ์ติดเชื้อก็มีโอกาสที่ลูกที่คลอดออกมาจะมีกะโหลกศีรษะและสมองเล็กผิดปกติ

31-8-2559 19-58-35

ขณะที่องค์การอนามัยโลกเตือนขณะนี้มี 4 ประเทศในภูมิภาคอาเซียน ที่เสี่ยงไวรัสซิกาแพร่ระบาดได้มากที่สุด คือ อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ ไทย และเวียดนาม.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” Mountain B-ติดกำไล EM

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” พ่อของเสี่ยบี คดีไฟไหม้ Mountain B ตีราคาประกัน 1 ล้านบาท ติดกำไล EM พร้อมกำหนด 2 เงื่อนไข ห้ามยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน

น้ำท่วมซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว เหตุฝนซ้ำ-คลองน้ำสูง

น้ำท่วมในซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว มีน้ำท่วมถนนตลอดเส้นทาง ประมาณ 15-20 ซม. เหตุฝนตกซ้ำวานนี้ และระดับน้ำในคลองสูง

ตร.เตือน “ยาลิ้นฟ้า” อันตราย-เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทาง

รอง ผบ.ตร. วอนผู้ปกครองหมั่นดูแลลูกหลาน หวั่นถูกชักจูงเสพ “ยาลิ้นฟ้า” ที่กำลังระบาด เตือนเป็นยาอันตราย ต้องจ่ายยาโดยแพทย์เท่านั้น เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทางหยุดขายให้เยาวชน หากพบฝ่าฝืนมีโทษหนักถึงจำคุก

นายกฯ ยันไม่ยุบสภา เดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน

นายกฯ มอบ โฆษกรัฐบาลตอบสื่อแทน ยืนยัน ไม่ยุบสภา จะเดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน ในเวลาที่เหลืออยู่ให้เต็มที่