fbpx

ยอดผู้ติดเชื้อซิกาในสิงคโปร์พุ่งเกิน 100 คนแล้ว

สิงคโปร์ 1 ก.ย. – ทางการสิงคโปร์รายงานยืนยันจำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสซิกาในประเทศเกิน 100 คนแล้วเมื่อค่ำวันพุธ ซึ่งรวมถึงพบหญิงตั้งครรภ์ติดเชื้อเป็นรายแรก และอาจเป็นสาเหตุให้ทารกมีศีรษะเล็กผิดปกติได้


สหรัฐ อังกฤษ ออสเตรเลียและไต้หวันออกคำแนะนำเตือนสตรีมีครรภ์ให้หลีกเลี่ยงการเดินทางมาสิงคโปร์โดยไม่จำเป็น ขณะที่ผู้เชี่ยวชาญสาธารณสุขท้องถิ่นเตือนว่าอัตราการติดเชื้อเป็นไปอย่างรวดเร็ว กระทรวงสาธารณสุขและสำนักงานสิ่งแวดล้อมแห่งชาติสิงคโปร์แถลงร่วมกันว่า พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 24 คน และอีก 9 คนที่มีผลทดสอบยืนยันออกมา ทำให้ยอดรวมมีจำนวน 115 คน รวมถึงหญิงตั้งครรภ์คนหนึ่งซึ่งต้องเข้ารับคำแนะนำจากแพทย์อย่างใกล้ชิดเพื่อติดตามพัฒนาการของทารกในครรภ์ ทางการสิงคโปร์ยังขอให้สตรีมีครรภ์ที่มีอาการไข้หรือมีผื่น ให้รีบมาเข้ารับการตรวจสุขภาพโดยเร็ว .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ถ.มิตรภาพ รถเริ่มหนาแน่น-ติดสะสมยาวกว่า 6 กม.

การจราจรบน ถ.มิตรภาพ เริ่มหนาแน่น ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ และจังหวัดทางภาคตะวันออก หลังหยุดยาวช่วงวันแม่ ส่งผลให้รถติดสะสมยาวเหยียดกว่า 6 กิโลเมตร

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้