fbpx

ทหารออสเตรเลียเข้ารับมือน้ำท่วม-จระเข้หลุดมาอยู่บนถนน

แคร์นส์ 4 ก.พ.- กองทัพออสเตรเลียระดมกำลังทหารควบคุมสถานการณ์น้ำท่วมครั้งใหญ่ในรอบศตวรรษ ทำให้บ้านเรือน โรงเรียนและสนามบินทางตะวันออกเฉียงเหนือจมอยู่ใต้น้ำ ประชาชนหลายร้อยคนต้องอพยพออก และจระเข้หลุดมาอยู่ตามท้องถนน 


กองกำลังออสเตรเลียนำกระสอบทราย รถบรรทุกสะเทินน้ำสะเทินบก และช่วยอพยพชาวบ้านที่หนีน้ำท่วมไปอยู่บนหลังคาบ้านในวันจันทร์ ขณะฝนมรสุมตกกระหน่ำรัฐควีนแลนด์ทางภาคเหนือ ปกติแล้วทางภาคเหนือของออสเตรเลียในช่วงนี้จะเป็นฤดูมรสุมที่มีฝนตกหนัก แต่ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมาถือว่าเกินกว่าระดับปกติ เจ้าหน้าที่ต้องเร่งเปิดทางระบายน้ำเมื่อวันอาทิตย์ ผู้อยู่อาศัยต้องเผชิญกับสภาพน้ำท่วม ดินถล่ม และไฟดับ รวมทั้งสัตว์เลื้อยคลานที่หนีน้ำเข้ามาอยู่ในพื้นที่อาศัยตามท้องถนน  ทางการท้องถิ่นได้รับรายงานว่ามีจระเข้น้ำเค็มหลุดออกมาในเขตพื้นที่น้ำท่วม นายกเทศมนตรีรัฐควีนสแลนด์กล่าวว่า  ประชาชนกว่า 1,000 คนโทรแจ้งขอความช่วยเหลือฉุกเฉิน เจ้าหน้าที่กล่าวว่า บ้านเรือนถึง 20,000 หลังเสี่ยงจมอยู่ใต้น้ำหากฝนตกหนักต่อเนื่อง .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร

ประสานกู้ภัย เร่งช่วยชาว อ.บำเหน็จณรงค์ น้ำท่วมมิดหลังคา

อ.บำเหน็จณรงค์ ประสานขอหน่อยกู้ภัย จนท. มาช่วยอพยพ เคลื่อนย้ายผู้ป่วย รพ.บำเหน็จณรงค์ และหลายชุมชนถูกน้ำท่วมมิดหลังคา ออกจากพื้นที่ ขณะนี้หลายเส้นรถทุกประเภทเข้าออกไม่ได้

ทั่วไทยฝนตกต่อเนื่อง ภาคกลาง-ตะวันออก ตกหนักถึงหนักมาก

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ บริเวณภาคกลาง และภาคตะวันออก เตือนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก