fbpx

จีนเพิ่มการรักษาปลอดภัยเตรียมพร้อมเป็นเจ้าภาพการประชุมสุดยอด จี 20

เจ้อเจียง 1 ก.ย. – ทางการจีนจัดกำลังตำรวจรักษาความปลอดภัยทั่วเมืองหางโจวในการเตรียมความพร้อมการเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมผู้นำกลุ่มประเทศเศรษฐกิจขนาดใหญ่ จี 20


การประชุมสุดยอด จี 20 มีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 4-5 กันยายน โดยจะมีผู้นำจากหลายประเทศเข้าร่วม อาทิ ประธานาธิบดีบารัค โอบามา ของสหรัฐ และนายกรัฐมนตรีอังเกลา แมร์เคิล ของเยอรมนี เจ้าภาพจีนเตรียมความพร้อมการจัดประชุมครั้งแรกอย่างเต็มที่ โดยการเพิ่มการรักษาความปลอดภัยในเมือง ออกมาตรการสั่งปิดโรงงานเพื่อลดมลพิษทางอากาศ และจัดคอร์สสอนภาษาอังกฤษให้กับชาวเมืองสูงอายุ อีกทั้ง รัฐบาลจีนยังได้ใช้งบประมาณจำนวน 10,000 ล้านหยวน (ราว 52,000 ล้านบาท) ในการออกคูปองท่องเที่ยวเชิญชวนให้ชาวเมืองออกไปท่องเที่ยว เพื่อบรรเทาความแออัดของการจราจรภายในเมืองด้วย

ขณะที่ ผู้เชี่ยวชาญด้านการเมืองในจีนจากมหาวิทยาลัยแบ๊บติสต์ฮ่องกงกล่าวว่า จีนจะใช้โอกาสนี้ในการแสดงให้เห็นถึงความสำเร็จของประเทศที่นำโดยพรรคคอมมิวนิสต์ และพร้อมที่จะขึ้นเป็นผู้นำด้านเศรษฐกิจและการปกครองของโลก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไต้หวันวอนอย่ากักตุนของหลังคุมโควิดครั้งใหม่

ไต้หวันวอนประชาชนอย่าแห่กักตุนของใช้จำเป็น หลังจากทางการออกมาตรการเข้มงวดเนื่องจากพบผู้ติดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในชุมชนเพิ่มขึ้น

รุมประชาทัณฑ์ 2 พ่อลูกฆ่าแม่เลี้ยงเสียชีวิต

2 พ่อลูก ผู้ต้องหาร่วมกันฆ่าแม่เลี้ยงเสียชีวิต โดนญาติผู้ตายรุมประชาทัณฑ์ ขณะตำรวจคุมตัวไปขออำนาจศาลฝากขังผัดแรก

“ซิลลิค ฟาร์มา” แถลงชัดขายวัคซีน “โมเดอร์นา” ผ่าน อภ.

“ซิลลิค ฟาร์มา” ออกแถลงการณ์ยืนยันขายวัคซีนโควิด-19 ของ “โมเดอร์นา” ผ่านองค์การเภสัชกรรมเท่านั้น เหตุขึ้นทะเบียนใช้ฉุกเฉินในไทย

ข่าวแนะนำ

ศบค. ห่วง 5 คลัสเตอร์ใน กทม. เข้มห้ามเคลื่อนย้ายแรงงาน

ศบค. ห่วง 5 คลัสเตอร์ใน กทม. พร้อมออกมาตรการบับเบิล แอนด์ ซีล คุมเข้มแคมป์แรงงาน ห้ามเคลื่อนย้ายคน แจงไม่ยกเว้นการสวมหน้ากากในที่ประชุม แต่ผ่อนปรนได้ สำหรับผู้อภิปราย

นายกฯ อิสราเอลประกาศโจมตีไม่หยุด

นายกรัฐมนตรีอิสราเอล ประกาศจะตอบโต้เหตุโจมตีด้วยจรวดจากกองกำลังปาเลสไตน์ในเขตฉนวนกาซา อย่างต่อเนื่อง จนกว่าชาวอิสราเอลจะกลับมาปลอดภัย