fbpx

เตือนฟลอริดารับมือพายุเฮอร์มีนที่จะกลายเป็นเฮอริเคนเมื่อขึ้นฝั่ง

แทมปา 1 ก.ย.- นักอุตุนิยมวิทยาและเจ้าหน้าที่สหรัฐเตือนชาวรัฐฟลอริดาให้เตรียมรับมือกับพายุเขตร้อนเฮอร์มีนที่คาดว่าจะทวีกำลังขึ้นเป็นเฮอริเคนเมื่อขึ้นฝั่งทางตอนเหนือในวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น


ศูนย์เฮอริเคนแห่งชาติสหรัฐเตือนเฮอริเคนทั่วทั้งรัฐฟลอริดาที่ยื่นไปในมหาสมุทรแอตแลนติก ทางฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศ เพราะคาดว่าพายุจะกระหน่ำทั่วตอนเหนือของรัฐก่อนเบี่ยงไปทางตะวันออกเฉียงเหนือตลอดชายฝั่งมหาสมุทรแอตแลนติก อาจมีฝนตกหนักมากถึง 20 นิ้วในบางพื้นที่ และเกิดน้ำท่วมฉับพลันเป็นอันตรายถึงชีวิต คาดว่าพายุซึ่งมีความเร็วลม 95 กิโลเมตรต่อชั่วโมงในขณะนี้จะทวีกำลังแรงขึ้นเมื่อขึ้นฝั่งรัฐฟลอริดา นอกจากนี้ยังอาจส่งอิทธิพลถึงพื้นที่ริมฝั่งของรัฐจอร์เจีย รัฐนอร์ทแคโรไลนาและรัฐเซาท์แคโรไลนา

คำเตือนดังกล่าวทำให้นายริค สกอตต์ ผู้ว่าการรัฐฟลอริดาประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินตั้งแต่วันพุธตามเวลาท้องถิ่น โรงเรียนตามชายฝั่งอ่าวเม็กซิโกยกเลิกกิจกรรมหลังเลิกเรียนวันพุธและงดการเรียนการสอนในวันพฤหัสบดี ขณะที่เมืองแทลลาแฮสซี ซึ่งเป็นเมืองหลวงของรัฐและเมืองออร์แลนโดได้แจกจ่ายกระสอบทรายให้ประชาชนกันน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่คาดว่าจะต่อเนื่องไปจนถึงวันศุกร์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน