fbpx

พบเงินเข้าบัญชีลูก ปธน.บราซิลบ่อยผิดปกติ

บราซิเลีย 19 ม.ค.- ทางการบราซิลตรวจพบการโอนเงินสดเข้าบัญชีธนาคารบุตรชายคนโตประธานาธิบดีที่มีลักษณะต้องสงสัยหลายครั้งในช่วงที่เขาเป็น สส.


ฌูร์นัล นาซอนนัล รายการข่าวโทรทัศน์ยอดนิยมของบราซิลออกอากาศรายงานพิเศษวานนี้ว่า มีการโอนเงินสดครั้งละ 2,000 เรียล (ราว 16,925 บาท) รวม 48 ครั้ง เข้าบัญชีนายฟลาวิโอ โบวโซนารู สว.รัฐรีโอเดจาเนโร วัย 37 ปี ระหว่างเดือนมิถุนายน-กรกฎาคม 2560 ขณะที่เขาเป็น สส.รัฐเดียวกัน ยอดรวมเท่ากับ 96,000 เรียล (ราว 812,409 บาท) เอกสารของคณะกรรมการกำกับดูแลธุรกรรมการเงินระบุว่า ยังไม่ทราบที่มาของเงินโอน แต่ยอดเงินที่โอนเท่า ๆ กัน และโอนจากธนาคารเดียวกันในสภานิติบัญญัติรัฐรีโอเดจาเนโร ทำให้มีความน่าสงสัย 

ข่าวนี้มีขึ้นหลังจากศาลฎีกาบราซิลมีคำสั่งหนึ่งวันก่อน ระงับการสอบสวนธุรกรรมบัญชีธนาคารคนขับรถของนายโบวโซนารูที่มียอดเงินในบัญชีมากถึง 300,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 9.53 ล้านบาท) ไม่สอดคล้องกับรายได้ในฐานะคนขับรถ บัญชีนี้มีการโอนเงิน 6,400 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 203,260 บาท) เข้าบัญชีนางมีเชล โบวโซนารู ภริยาของประธานาธิบดีจาอีร์ โบวโซนารูด้วย คนขับรถให้สัมภาษณ์โทรทัศน์เมื่อปลายเดือนก่อนอ้างว่า มีรายได้จากการทำธุรกิจซื้อขายรถ ขณะที่ประธานาธิบดีกล่าวว่า คนขับโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารภรรยาเพื่อคืนเงินบางส่วนที่เขาให้ลูกชายคนขับยืมไป ข่าวนี้สร้างความอับอายอย่างยิ่งให้แก่ประธานาธิบดีสายขวาจัดวัย 63 ปี ที่ขึ้นบริหารประเทศเมื่อวันที่ 1 มกราคม หลังชนะเลือกตั้งเดือนตุลาคมด้วยการชูนโยบายกวาดล้างทุจริตและสินบนทางการเมืองที่เกาะกินประเทศมานาน.-สำนักข่าวไทย


 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้