fbpx

นักดำน้ำพบเห็นฉลามขาวขนาดใหญ่นอกชายฝั่งฮาวาย

ลอสแองเจลิส 18 ม.ค. – นักดำน้ำที่ชอบออกไปว่ายน้ำกับฉลาม เปิดเผยว่า พบเห็นฉลามขาวขนาดยักษ์ ซึ่งเชื่อว่ามีขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่มีการบันทึกได้ บริเวณนอกชายฝั่งของรัฐฮาวาย


ฉลามขาวเพศเมีย ขนาดความยาวประมาณ 6 เมตร ซึ่งมีลักษณะที่เป็นเครื่องหมายคล้ายกับฉลามขาว “ดีปบลู” ซึ่งเป็นฉลามขาวขนาดใหญ่ที่สุดที่เคยมีการบันทึกไว้ ปรากฏตัวอย่างไม่คาดคิด เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา โดยเข้าร่วมกับฉลามตัวอื่น ๆ ในการกัดกินซากวาฬสเปิร์ม หรือ วาฬหัวทุย ที่บริเวณนอกชายฝั่งเกาะโออาฮู เกาะใหญ่เป็นอันดับ 3 ในฮาวาย โอเชียน แรมซีย์ หนึ่งในนักดำน้ำ เล่าว่า พวกเขาเห็นฉลามเสือหลายตัว ก่อนที่ฉลามขาวขนาดยักษ์นี้จะว่ายเข้ามา ทำให้ฉลามตัวอื่น ๆ แยกตัวออกไป ก่อนที่มันจะว่ายเอาตัวมาเสียดสีกับลำตัวเรือ แรมซีย์ ซึ่งลงว่ายน้ำและดำน้ำกับฉลามตลอดทั้งวัน เพื่อถ่ายภาพมุมต่าง ๆ ของฉลาม กล่าวว่า ฉลามขาวตัวนี้มีอายุอย่างน้อย 50 ปี และหนักราว ๆ 2.5 ตัน ลำตัวมีขนาดกว้างอย่างน่าตกใจ และอาจจะกำลังตั้งท้องอยู่ด้วย การพบเห็นฉลามขาวในฮาวาย มักเกิดขึ้นไม่บ่อยนัก เนื่องจากน้ำทะเลอุ่น สำหรับฉลามขาว“ดีปบลู” ซึ่งมีทวิตเตอร์เป็นของตัวเองและถูกติดตามถ่ายทำสารคดีมาเป็นเวลาหลายปี ถูกพบเห็นที่บริเวณเกาะกัวดาลูป นอกชายฝั่งเม็กซิโก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง พบบ่อยในคนไทย

กรมการแพทย์ชี้ “มะเร็งต่อมน้ำเหลือง” พบบ่อยในคนไทย แนะหมั่นสังเกตตนเองหากคลำพบต่อมน้ำเหลืองโตหรือมีอาการผิดปกติ ควรรีบไปพบแพทย์

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

“เวียร์” โชว์ภาพสวมแหวน ลั่น ‘นี่ไม่ใช่ละคร’

“เวียร์ ศุกลวัฒน์” พระเอกชื่อดังโพสต์ภาพสวมแหวน “วิกกี้” แฟนสาวนอกวงการ เตรียมลั่นระฆังวิวาห์ 17 ก.ค.นี้ เพื่อนพ้อง-แฟนคลับแห่ร่วมยินดี

สลากดิจิทัล งวด 16 ก.ค.65 ทุบสถิติขายหมดใน 2 วัน

สลากดิจิทัล งวด 16 ก.ค.65 ทุบสถิติจากงวดก่อน ขายหมดเกลี้ยง 5.14 ล้านใบ ภายใน 2 วัน กองสลากฯ เตรียมเพิ่มอีก 2 ล้านฉบับ งวด 1 ส.ค.65 เปิดแอปฯ เป๋าตังขายตั้งแต่ 6 โมงเช้า 17 ก.ค.นี้