fbpx

ผู้นำอังกฤษเดินหน้าผลักดันแผนเบร็กซิท

อังกฤษ 14 ม.ค.-ผู้นำอังกฤษเดินหน้าผลักดันแผนการแยกตัวออกจากสหภาพยุโรปก่อนจะมีการลงมติของสภาผู้แทนราษฎรในวันพรุ่งนี้


นายกรัฐมนตรีเทเรซา เมย์ ของอังกฤษมีกำหนดจะปราศัยต่อคนงานในเมืองสโตกซึ่งประชาชนออกเสียงสนับสนุนให้อังกฤษแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป หรือเบร็กซิท เพื่อโน้มน้าวให้ประชาชนเห็นชอบกับแผนการเบร็กซิทของรัฐบาล ก่อนที่ในวันพรุ่งนี้สภาผู้แทนราษฎรจะลงมติว่าจะเห็นชอบแผนเบร็กซิทของรัฐบาลหรือไม่ ท่ามกลางการคาดการณ์ว่าแผนเบร็กซิทจะไม่ผ่านความเห็นชอบจากสภาอย่างแน่นอนหลังจากที่นางเมย์เคยตัดสินใจเลื่อนการลงมติมาจากเดือนธันวาคมปีที่แล้ว 


ก่อนหน้านี้นางเมย์เคยกล่าวว่าหากแผนเบร็กซิทไม่ผ่านความเห็นชอบของสภาก็อาจส่งผลให้อังกฤษต้องออกจากอียูโดยไร้ข้อตกลง หรืออาจจะไม่มีการแยกตัวจากอียูเลยก็เป็นได้ ขณะที่พรรคแรงงานซึ่งเป็นฝ่ายค้านและต่อต้านแผนการเบร็กซิทระบุว่า จะยื่นญัตติไม่ไว้วางใจรัฐบาลหากแผนเบร็กซิทไม่ผ่านความเห็นชอบของสภา และหากสภามีมติไม่ไว้วางใจ พรรคการเมืองต่างๆ จะต้องรวบรวมเสียงข้างมากให้ได้ภายใน 14 วัน ไม่เช่นนั้นจะต้องจัดการเลือกตั้งใหม่ 


ด้านนายเจเรมี คอร์บีน ผู้นำพรรคแรงงานเผยว่าหากพรรคแรงงานได้ครองเสียงข้างมากในสภาจะชะลอแผนเบร็กซิทออกไปก่อน เพื่อเจรจาทำข้อตกลงใหม่กับอียูจากเดิมที่กำหนดว่าอังกฤษจะถอนตัวจากอียูในวันที่ 29 มีนาคมนี้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

ดีเดย์ 1 ต.ค. คนละครึ่งเฟส3 โอนเงินรอบสองอีก 1,500 บาท

โฆษกรัฐบาลเผย เตรียมเป๋าตังให้พร้อมรับโอนเงินรอบ 2 คนละครึ่งเฟส 3 ดีเดย์ 1 ต.ค.นี้ กิน ช้อป ใช้ ขยายจ่ายผ่าน Platform Delivery เริ่มต้นตุลาคม เตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจไตรมาสสุดท้ายของปี 64 ขณะยอดมาตรการใช้จ่ายลดค่าครองชีพของรัฐ พุ่งกว่า 7.6 หมื่นล้านแล้ว นายกฯ กำชับเยียวยาทั่วถึง

กรมอุตุฯ เตือน ‘อีสาน-ตะวันออก-ใต้’ ระวังฝนตกหนัก

กรมอุตุฯ เตือนภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ – ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนองร้อยละ 30

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย