fbpx

จีนขอส่ง จนท.พบผู้บริหารหัวเว่ยถูกจับในโปแลนด์

ปักกิ่ง 12 ม.ค.- สื่อทางการจีนรายงานว่า รัฐบาลกำลังขอส่งเจ้าหน้าที่ด้านกงสุลพบผู้บริหารหัวเว่ยเทคโนโลยี บริษัทโทรคมนาคมยักษ์ใหญ่ของประเทศที่ถูกจับในโปแลนด์ 


สถานีโทรทัศน์ซีซีทีวีรายงานอ้างกระทรวงต่างประเทศจีนว่า รัฐบาลกำลังติดตามอย่างใกล้ชิดเรื่องนายหวัง เหว่ยจิงถูกควบคุมตัวและได้ขอให้เจ้าหน้าที่ด้านกงสุลของจีนได้พบเขาโดยเร็วที่สุด ด้านสถานทูตจีนในโปแลนด์แถลงเรียกร้องให้โปแลนด์รับรองสิทธิและผลประโยชน์ตามกฎหมาย การปฏิบัติอย่างมีมนุษยธรรมและปลอดภัยกับบุคคลในกรณีนี้ 

หน่วยพิเศษโปแลนด์แถลงว่า นายหวังและชายโปแลนด์ถูกจับกุมเมื่อวันอังคารในข้อหาจารกรรม ทั้งคู่ต้องสงสัยทำงานให้แก่หน่วยงานจีนและเป็นภัยต่อโปแลนด์ เจ้าหน้าที่ได้ตรวจค้นอะพาร์ตเมนต์และที่ทำงานของพวกเขา และว่าชายโปแลนด์ที่ถูกจับกุมนั้นทำงานให้หน่วยงานรัฐหลายแห่ง ส่วนนายหวังนั้นข้อมูลในลิงค์อินระบุว่ามีชื่อภาษาโปแลนด์ว่า สตานิสลอฟ หวัง เคยทำงานที่สถานกงสุลจีนในเมืองกดัญสก์ของโปแลนด์ ก่อนมาเป็นผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์ หัวเว่ยเอ็นเตอร์ไพรส์โปแลนด์นานกว่า 5 ปี และย้ายมาเป็นผู้อำนวยการฝ่ายการขายในปี 2560 สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยภาษาต่างประเทศแห่งปักกิ่ง.-สำนักข่าวไทยดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น