fbpx

อินเดียพยายามสูบน้ำช่วยคนงานติดเหมืองใต้ดินกว่าสองสัปดาห์แล้ว

กูวาฮาตี 4 ม.ค.- เจ้าหน้าที่กู้ภัยอินเดียพยายามสูบน้ำที่ท่วมเหมืองใต้ดินลึก 370 ฟุต หวังช่วยคนงานเหมืองกลุ่มหนึ่งที่ติดอยู่ตั้งแต่วันที่ 13 ธันวาคมแล้ว แม้เหลือความหวังริบหรี่


เหมืองดังกล่าวอยู่ในรัฐเมฆาลัย ทางตะวันออกเฉียงเหนือของอินเดีย น้ำท่วมหลังจากคนงาน 15 คนลงไปตามช่องแคบ ๆ ทั้งที่ศาลสิ่งแวดล้อมอินเดียมีคำสั่งห้ามให้คนงานลงไปตามช่องแคบราวรูหนูแบบนี้ตั้งแต่ต้นปี 2557 เพราะรัฐนี้เกิดโศกนาฏกรรมคนงานเสียชีวิตในเหมืองมาแล้วหลายพันคนแล้ว เจ้าหน้าที่กองกำลังรับมือภัยพิบัติแห่งชาติเผยจากจุดเกิดเหตุว่า ยังพยายามหาทางช่วยเหลืออย่างต่อเนื่องแม้ว่าสภาพแวดล้อมเต็มไปด้วยความยากลำบากอย่างยิ่ง จนถึงขณะนี้นักประดาน้ำของกองทัพเรือและเจ้าหน้าที่กองกำลังยังไม่สามารถเข้าถึงกลุ่มคนงานเหมืองที่ติดอยู่ใต้ดินได้ ความหวังในขณะนี้ฝากไว้ที่เครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่ของบริษัทถ่านหินอินเดีย ซึ่งเป็นบริษัทของรัฐ และกำลังติดตั้งบนแท่นคอนกรีตใกล้เหมือง หวังสูบน้ำออกมาโดยเร็ว 

ขณะเดียวกันศาลฎีกาอินเดียมีคำสั่งในวันนี้ให้รัฐบาลกลางและรัฐเมฆาลัยส่งรายงานเรื่องปฏิบัติการช่วยเหลือภายในวันจันทร์ หลังจากรัฐเมฆาลัยแจ้งต่อศาลเมื่อวานนี้ว่า มีผู้เข้าร่วมภารกิจช่วยเหลือทั้งหมด 86 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู

นักลงทุนกังวลเงินเฟ้อสูงในรอบหลายสิบปี แถมเศรษฐกิจโลกเติบโตต่ำอีก

ตลท. เผยนักลงทุนกังวลเงินเฟ้อที่สูงในรอบหลายสิบปี ประกอบกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเติบโตในระดับต่ำ เสี่ยงทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจซบเซา 

2 กรมใหญ่สยบลือสึนามิทะเลอันดามัน

ปภ.-อุตุฯ จับมือแถลงหยุดข่าวลือสึนามิอันดามัน ยัน แม้ทุ่นสึนามิ หลุดจากแท่น ไม่กระทบระบบแจ้งเตือน ยันไม่ประมาทเตรียมซ้อมแผนอพยพตลอดเดือนนี้ ขอนทท.มั่นใจเที่ยวสบายใจช่วงหยุดยาว

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย