ประธานฟีฟ่าชี้ควรเพิ่มทีมฟุตบอลในการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายเป็น 48 ทีม

ดูไบ 2 ม.ค. – จานนี อินฟานติโน ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือฟีฟ่า กล่าววันนี้ว่า หากเป็นไปได้ ฟีฟ่าควรจะเพิ่มจำนวนทีมฟุตบอลที่เข้าแข่งขันในฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายที่ประเทศกาตาร์ ในปี 2022 จาก 32 ทีมเป็น 48 ทีม


เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว อันฟาติโน กล่าวว่า บรรดาสมาคมฟุตบอลของประเทศต่าง ๆ ส่วนใหญ่ สนับสนุนอยากให้มีการเพิ่มจำนวนทีมที่ผ่านเข้าไปเล่นฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายและการตัดสินใจเรื่องนี้คาดว่าจะมีขึ้นก่อนการจับสลากประกบคู่การแข่งขันในรอบรอบคัดเลือกในเดือนมีนาคม ประธานฟีฟ่ายังกล่าวในวันนี้ในระหว่างการประชุมด้านกีฬาด้วยว่า ฟีฟ่ากำลังพิจารณาว่า มีความเป็นไปได้หรือไม่ที่ประเทศเพื่อนบ้านรอบ ๆ กาตาร์ จะเป็นสนามสำหรับการแข่งขันในบางนัด เนื่องจากเป็นเรื่องยากที่กาตาร์ จะจัดการแข่งขันเพียงลำพังหากมีการเพิ่มทีมในฟุตบอลโลกครั้งนี้ อย่างไรก็ตาม ซาอุดีอาระเบีย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ บาห์เรน และอิยิปต์ ต่างก็คว่ำบาตรทางการทูตและการค้ากับกาตาร์ ตั้งแต่เมื่อเดือนมิถุนายน 2017 ซึ่งจะทำให้การแบ่งการแข่งขันบางนัดไปยังประเทศอื่น ๆ มีความยุ่งยากซับซ้อน ประเทศเหล่านี้กล่าวหากาตาร์ว่าสนับสนุนการก่อการร้าย ซึ่งเป็นข้อกล่าวหาที่กาตาร์ปฎิเสธมาโดยตลอด ฟีฟ่า ลงมติเมื่อปี 2017 ที่จะเพิ่มทีมฟุตบอลจาก 32 เป็น 48 ทีมตั้งแต่ปี 2026 เป็นต้นไป แต่ประธานฟีฟ่าพยายามโน้มน้าวและผลักดันให้มีการเพิ่มทีมเป็น 48 ทีมให้เร็วขึ้นคือในปี 2022 .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว