เม็กซิโกจัดพิธีไว้อาลัยผู้ว่าการรัฐปวยบลา เสียชีวิตเหตุ ฮ.ตก

เม็กซิโก 26 ธ.ค.-เม็กซิโกจัดพิธีไว้อาลัยนางมาร์ธา เอริกา อลอนโซ ผู้ว่าการรัฐปวยบลา ซึ่งเสียชีวิตพร้อมสามีซึ่งเป็นวุฒิสมาชิก จากเหตุฮลิคอปเตอร์ตกเมื่อช่วงบ่ายวันจันทร์ ตามเวลาท้องถิ่น ขณะที่ทางการเริ่มสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว


เม็กซิโกจัดพิธีไว้อาลัยเพื่อเป็นเกียรติแก่นางมาร์ธา เอริกา อลอนโซ ผู้ว่าการรัฐปวยบลา ซึ่งเสียชีวิตพร้อมนายราฟาเอล โมเรโน สามีซึ่งเป็นวุฒิสมาชิกและอดีตผู้ว่าการรัฐปวยบลา จากเหตุฮลิคอปเตอร์ตกในเมืองปวยบลา เมื่อช่วงบ่ายวันจันทร์ ตามเวลาท้องถิ่น หลังจากขึ้นบินได้ไม่นาน ขณะนี้ทางการได้เริ่มสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว


ทั้งคู่เป็นนักการเมืองคนสำคัญของฝ่ายค้านสังกัดพรรคพีเอเอ็น ซึ่งในช่วงไม่กี่ปีมานี้มีนักการเมืองเม็กซิโกหลายคนเสียชีวิตจากเหตุการณ์เครื่องบินตก รวมทั้งรัฐมนตรีมหาดไทยของรัฐบาลกลาง 2 คนที่เสียชีวิตเมื่อปี 2551 และ 2559 ซึ่งทั้งคู่เป็นสมาชิกพรรคพีเอเอ็นเช่นกัน สำหรับตำแหน่งผู้ว่ารัฐปวยบลาที่ว่างลง นายเจซุส โรดริเกวซ รัฐมนตรีมหาดไทยของรัฐปวยบลา จะทำหน้าที่รักษาการไปจนกว่าจะมีการเลือกตั้งใหม่ภายใน 5 เดือน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด