fbpx

ไอเอสอ้างอยู่เบื้องหลังการก่อเหตุโจมตีกระทรวงต่างประเทศลิเบีย

ตริโปลี 26 ธ.ค. – กลุ่มมือระเบิดฆ่าตัวตายก่อเหตุโจมตีกระทรวงต่างประเทศลิเบียในกรุงตริโปลี เมื่อวันอังคาร ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 3 คน ในขณะที่กลุ่มรัฐอิสลาม หรือ ไอเอส อ้างว่าอยู่เบื้องหลังการก่อเหตุในครั้งนี้ 


โฆษกหน่วยปฎิบัติการพิเศษกล่าวว่า เกิดหตุระเบิดรถยนต์ที่บริเวณใกล้ ๆ กับกระทรวงต่างประเทศ ทำให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยรีบรุดไปยังจุดเกิดเหตุ จากนั้นมือระเบิดฆ่าตัวตายรายหนึ่งจุดชนวนระเบิดที่บริเวณชั้น 2 ของอาคาร ขณะที่มือระเบิดรายที่ 2 เสียชีวิตขณะที่กระเป๋าเดินทางที่เขาถืออยู่เกิดระเบิดขึ้นมา ส่วนคนร้ายรายที่ 3 ซึ่งไม่มีอาวุธและสวมเสื้อเกราะกันกระสุน ถูกเจ้าหน้าที่รักษาความมั่นคงยิงเสียขีวิตที่ด้านนอกของอาคาร  เจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณสุขลิเบียรายงานว่า นอกจากผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 3 รายแล้วยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 21 คน นายทาฮาร์ ซิอาลา รัฐมนตรีต่างประเทศลิเบียกล่าวว่า หนึ่งในผู้เสียชีวิตคือเจ้าหน้าที่การทูตระดับสูงของกระทรวงต่างประเทศ กลุ่มไอเอส ซึ่งเป็นมุสลิมติดอาวุธที่มีแนวคิดสุดโต่งออกแถลงการณ์ผ่านทางสื่อสังคมออนไลน์ระบุว่า เหตุโจมตีที่เกิดขึ้นเป็นการกระทำของนักรบไอเอส 3 คน ซึ่งมีเข็มขัดติดตั้งระเบิดและปืนอัตโนมัติเป็นอาวุธ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ถ.มิตรภาพ รถเริ่มหนาแน่น-ติดสะสมยาวกว่า 6 กม.

การจราจรบน ถ.มิตรภาพ เริ่มหนาแน่น ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ และจังหวัดทางภาคตะวันออก หลังหยุดยาวช่วงวันแม่ ส่งผลให้รถติดสะสมยาวเหยียดกว่า 6 กิโลเมตร

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้