fbpx

ทรัมป์ถามกลับเด็ก 7 ขวบที่ยังเชื่อเรื่องซานตาคลอส

วอชิงตัน  25 ธ.ค.-  ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์และนางเมลาเนีย ทรัมป์ สตรีหมายเลขหนึ่งสหรัฐร่วมรับสายโทรศัพท์จากเด็กๆเนื่องในคืนคริสต์มาสอีฟ(24 ธ.ค.) โดยมีช่วงที่ผู้นำสหรัฐถามกลับเด็ก 7 ขวบว่า ยังเชื่อเรื่องซานตาคลอสอยู่อีกหรือ

ผู้นำสหรัฐถามกลับเด็กคนดังกล่าวเรื่องความเชื่อในเรื่องซานตาคลอส จากนั้นเขาฟังอยู่ช่วงหนึ่งและหัวเราะออกมา พร้อมกับพูดว่า เด็กอายุ 7 ขวบก็สมเหตุผลที่จะเชื่ออย่างนั้น    ที่ผ่านมาเด็กๆจากทั่วโลกจะโทรศัพท์เข้ามายังกองบัญชาการป้องกันภัยทางอากาศอเมริกาเหนือ(NORAD) ซึ่งมีภารกิจอย่างหนึ่งคือตามรอยซานตาคลอสทั่วโลกและเปิดทำการช่วงคริสต์มาสทุกปี ธรรมเนียมปฏิบัติดังกล่าวเริ่มมีมาตั้งแต่ปี 2498  เมื่อนายทหารยศพันเอกของกองทัพสหรัฐรีบมารับโทรศัพท์สายด่วนเพราะคิดว่าเป็นสายจากผู้บัญชาการทหารหรือประธานาธิบดี แต่ปรากฏว่ากลับเป็นการโทรผิดและปลายสายเป็นเสียงเด็กผู้หญิงที่ถามว่าเขาคือซานตาคลอสใช่หรือไม่ ทำให้เขาต้องเล่นตามน้ำเพราะไม่อยากทำลายความฝันของเด็ก จนกลายเป็นธรรมเนียมทุกปีในการมีอาสาสมัครรับโทรศัพท์เด็กๆในวันคริสต์มาสอีฟที่โทรเข้ามาสอบถามการเดินทางของซานตาคลอสทั่วโลกว่ามาถึงที่ไหนแล้ว .- สำนักข่าวไทยดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ

นายกฯ ห่วงคนหายป่วยเผชิญภาวะลองโควิด

นายกฯ ห่วงผู้หายป่วยแล้ว อาจพบภาวะลองโควิด (Long Covid) แนะ สธ. ให้ความรู้แก่ประชาชน รวมทั้งสามารถปรึกษาและรักษาโดยเบิกจ่ายค่ารักษาตามสิทธิได้

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ถ.มิตรภาพ รถเริ่มหนาแน่น-ติดสะสมยาวกว่า 6 กม.

การจราจรบน ถ.มิตรภาพ เริ่มหนาแน่น ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ และจังหวัดทางภาคตะวันออก หลังหยุดยาวช่วงวันแม่ ส่งผลให้รถติดสะสมยาวเหยียดกว่า 6 กิโลเมตร