fbpx

โป๊ปประทานพรคริสต์มาสขอให้ละทิ้งความโลภ-อยู่อย่างเรียบง่าย

วาติกัน 25 ธ.ค.- สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส ประมุขแห่งคริสตจักรนิกายโรมันคาทอลิกประทานพรเนื่องในเทศกาลคริสต์มาสขอให้ทุกคนละทิ้งความโลภ ความอยาก อย่ายึดติดวัตถุ โดยหันมามุ่งเน้นการใช้ชีวิตเรียบง่าย ทำบุญ และให้ทุกคนรักกัน


สมเด็จพระสันตะปาปาตรัสกับคริสต์ศาสนิกชนที่มหาวิหารเซนต์ปีเตอร์ในนครรัฐวาติกันเนื่องในวันคริสต์มาสอีฟว่า จงศรัทธาในพระเจ้า พระองค์จะทรงรักษาเราไว้ โป๊ปกล่าวว่าทุกวันนี้หลายคนมีความละโมบไม่รู้จักพอ ต้องการครอบครองทั้งหมด ในขณะที่อีกด้านหนึ่งยังมีผู้คนที่ลำบากกว่ามาก และไม่มีแม้แต่อาหารประทังชีวิต ที่ผ่านมา สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิสทรงให้ความสำคัญกับการช่วยเหลือผู้ยากไร้และผู้ตกทุกข์ได้ยากทั่วโลก รวมทั้งสนใจสถานการณ์ผู้ลี้ภัยที่กลายเป็นปัญหาใหญ่ในปัจจุบัน สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส เป็นโป๊ปพระองค์แรกที่มาจากละตินอเมริกา ทรงขอให้วาติกันดูแลผู้ยากไร้ตามท้องถนนในกรุงโรมให้ดีขึ้น ปรับปรุงสภาพความเป็นอยู่และดูแลสุขอนามัยให้พวกเขา.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น