fbpx

สั่งโคเรียนแอร์ชดใช้ พนง.ถูกไล่ลงจากเครื่องเพราะถั่วเป็นเหตุแล้ว

โซล 19 ธ.ค.- ศาลเกาหลีใต้สั่งให้สายการบินโคเรียนแอร์ชดใช้เงิน 20 ล้านวอน (ราว 580,590  บาท) ให้แก่พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินที่ถูกบุตรสาวเจ้าของสายการบินไล่ลงจากเครื่องเพราะไม่พอใจเรื่องเสิร์ฟถั่วทั้งถุงเมื่อ 4 ปีก่อน 


นายปัก ชังจิน ยื่นฟ้องโคเรียนแอร์เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีก่อนว่า ลดตำแหน่งเขาจากหัวหน้าพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินลงเป็นพนักงานอย่างไม่ธรรม เพราะไปเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นให้สื่อมวลชน พร้อมกับฟ้องเรียกค่าเสียหายทางร่างกายและจิตใจจากโคเรียนแอร์และนางโช ฮยอนอา บุตรสาวคนโตของประธานโคเรียนแอร์เป็นเงิน 400 ล้านวอน (ราว 11.6 ล้านบาท) จากการที่นางโช รองประธานในขณะนั้นสั่งให้เขาและพนักงานอีกคนคุกเข่าขอโทษเรื่องที่พนักงานคนนั้นเสิร์ฟถั่วให้เธอทั้งถุงแทนการเสิร์ฟใส่จานบนเที่ยวบินที่จะเดินทางออกจากท่าอากาศยานนานาชาติจอห์นเอฟเคนเนดีของสหรัฐมาท่าอากาศยานนานาชาติอินชอนของเกาหลีใต้เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2557 นางโชทำร้ายเขาหลายครั้งแล้วสั่งให้นักบินเลี้ยวเครื่องบินกลับไปที่ประตูทางขึ้นเพื่อไล่นายปักลงไปทันที ศาลแขวงโซลตะวันตกสั่งให้โคเรียนแอร์ชดใช้เงินแก่นายปัก 20 ล้านวอน (ราว 580,590 ล้านบาท) แต่ยกฟ้องคดีที่เขาฟ้องนางโช

เหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้นางโช วัย 44 ปี ถูกตัดสินจำคุก 1 ปี ในปี 2558 ข้อหาละเมิดระเบียบความปลอดภัยการบินและการทำธุรกิจ แต่รับโทษอยู่ 5 เดือนก็ได้รับอิสรภาพ เพราะศาลอุทธรณ์พิพากษาให้รอการลงอาญา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ ยัน!วัคซีนฉีดฟรี ลั่นฟันคนเรียกรับผลประโยชน์

คณะกรรมการดำเนินงานศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยืนยันการฉีดวัคซีน ไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายเด็ดขาด หากใครพบเบาะแสมีการเรียกรับผลประโยชน์ตอบแทน ในการพาเขามาฉีดวัคซีน แจ้งร้องเรียนได้ พร้อมดำเนินคดีอาญาถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

สดร. แจงแสงวาบ-เสียงดังสนั่น หลายพื้นที่ภาคเหนือ เป็นดาวตกชนิดระเบิด

สดร. แจงกรณี “เห็นแสงวาบและมีเสียงดังสนั่น” หลายพื้นที่ภาคเหนือของไทย ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิ.ย.) คาดเกิดจาก ดาวตกชนิดระเบิด (Bolide) ไม่มีรายงานความเสียหาย

บทเรียนโควิด-19 จากศูนย์มัรกัสยะลา

คลัสเตอร์เปาะยานิ หรือศูนย์มัรกัสยะลา กำลังเป็นความกังวลใจของคนในหลายจังหวัด เนื่องจากมีการระบุว่าพบเชื้อสายพันธุ์แอฟริกาใต้ที่ศูนย์แห่งนี้ ขณะนี้พบว่ามีการแพร่ระบาดของโรคในคลัสเตอร์นี้แล้วใน 12 จังหวัด และมีผู้ติดเชื้อกว่า 400 คน

อนุมัติงบ 68 ล้าน ซื้อเสาไฟกินรีเพิ่ม 720 ต้น

หลังใช้เวลาประชุมสภา อบต.ราชาเทวะ นานเกือบ 4 ชั่วโมง ล่าสุดที่ประชุมเห็นชอบอนุมัติงบประมาณ 68.4 ล้านบาท จัดซื้อ เสาไปกินรี เพิ่ม 720 ต้น ต้นละ 95,000 บาท