fbpx

ลูกเขยทรัมป์อาจได้เป็นหัวหน้าคณะ จนท.ทำเนียบขาวของทรัมป์

วอชิงตัน 14 ธ.ค.- สื่ออเมริกันรายงานว่า นายจาเรด คุชเนอร์ บุตรเขยประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ อยู่ในรายชื่อผู้ที่อาจจะได้เป็นหัวหน้าคณะเจ้าหน้าที่ทำเนียบขาวของประธานาธิบดี แทน พล.อ.จอห์น เคลลีที่จะลาออกภายในสิ้นปีนี้


หนังสือพิมพ์ฮัฟฟิงตันโพสต์รายงานว่า นายคุชเนอร์ วัย 37 ปี ที่ปรึกษาประธานาธิบดี ได้พบกับแกนนำพรรครีพับลิกันหารือเรื่องนี้ โฆษกทำเนียบขาวเผยว่า ไม่ทราบเรื่องแต่หากเป็นจริงก็คิดว่าเจ้าหน้าที่ทำเนียบขาวทุกคนจะให้การยอมรับเพราะนายคุชเนอร์สามารถทำหน้าที่ได้ดีเยี่ยมไม่ว่าประธานาธิบดีจะมอบหมายงานใดให้ทำก็ตาม 

ประธานาธิบดีทรัมป์พยายามหาหัวหน้าคณะเจ้าหน้าที่ทำเนียบขาวของประธานาธิบดีคนใหม่ นับจากประกาศเมื่อวันที่ 8 ธันวาคมว่า พล.อ.เคลลีจะลาออกจากตำแหน่งในสิ้นปีนี้ หลังจากดำรงตำแหน่งมาตั้งแต่เดือนกรกฎาคมปีก่อน นิวยอร์กไทมส์รายงานในช่วงที่ทรัมป์ประชุมสุดยอดกับคิม จองอึน ผู้นำเกาหลีเหนือที่สิงคโปร์เมื่อเดือนมิถุนายนว่า พล.อ.เคลลี วัย 68 ปี บอกกับคณะวุฒิสมาชิกที่มาเยือนทำเนียบขาวว่า ทำเนียบขาวเป็นที่ทำงานที่ไร้ความสุข นายนิก แอร์ส วัย 36 ปี หัวหน้าคณะเจ้าหน้าที่ทำเนียบขาวของรองประธานาธิบดีเป็นตัวเต็งที่จะได้นั่งตำแหน่งนี้ แต่เขาชิงประกาศตัวว่าจะลาออกจากรัฐบาลภายในสิ้นปีนี้.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

เต็มจำนวนแล้ว! ศูนย์ฉีดฯบางซื่อ ลงทะเบียนผ่านค่ายมือถือ ในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

กรมการแพทย์ประกาศ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อเต็มจำนวนแล้ว สำหรับการลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่าน 4 ค่ายมือถือในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

ทบ. นำเครื่องบินส่งผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก จ.นครพนม

กองทัพบก นำเครื่องบินลำเลียงแบบ C-295 บินส่ง 40 ผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก ที่ จ.นครพนม ด้วยความปลอดภัย

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ