fbpx

ผลกระทบจากไฟป่าสหรัฐ

สหรัฐ 13 ธ.ค.-​ผลกระทบจากไฟป่าครั้งใหญ่ในรัฐแคลิฟอร์เนีย ของสหรัฐ ยังสร้างความเดือดร้อนให้กับผู้ประสบภัย เนื่องจากพายุฝนที่โหมกระหน่ำลงมาในช่วงฤดูฝนส่งผลให้ก้อนหินและดินจำนวนมหาศาลบนภูเขาที่ต้นไม้จำนวนมากถูกไฟป่าเผาผลาญ ถล่มลงมาในหลายพื้นที่ ที่เมืองมาลิบู เกิดเหตุดินและหินถล่มเนื่องจากฝนตกหนัก เจ้าหน้าที่ต้องปิดใช้ทางหลวงริมชายหาดสายหนึ่ง คาดว่าจะมีฝนโหมกระหน่ำลงมาอีกทางตอนใต้ของรัฐแคลิฟอร์เนีย  เจ้าของร้านอาหารแห่งหนึ่งซึ่งต้องปิดร้านร่วม 16 วันในช่วงที่เกิดไฟป่า ตัดสินใจเปิดร้านต่อแม้จะหวาดเกรงอันตรายจากดินถล่ม ขณะที่ชาวบ้านอีกจำนวนมากยังคงไร้ที่อยู่อาศัย บางพื้นที่ยังไม่มีกระแสไฟฟ้าใช้  ไฟป่าในรัฐแคลิฟอร์เนียเมื่อต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 80 คน สูญหายอีกจำนวนมาก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ กำชับทุกส่วนบูรณาการฉีดวัคซีนให้ ปชช.รวดเร็วและทั่วถึง

นายกฯ ให้นโยบายทุกส่วนบูรณาการการทำงานร่วมกัน ลงพื้นที่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้ประชาชนอย่างรวดเร็วและทั่วถึง โดยเฉพาะผู้สูงอายุและกลุ่มเปราะบาง

“น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโตเกียวเกมส์ ถึงภูเก็ต

“น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 เดินทางถึงภูเก็ต ร่วมโครงการ “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” 14 วัน เบื้องต้นคาดมีเงินสนับสนุนรวมกว่า 30 ล้าน

“สุริยะ” ย้ำก๊าซออกซิเจนมีเพียงพอ ประชาชนไม่ต้องกังวล

“สุริยะ” เผยการผลิตก๊าซออกซิเจนยังมีเพียงพอประชาชนไม่ต้องกังวล โดยเอกชนผู้ผลิต 4 กลุ่ม ขณะที่ กรอ.เตือนผู้ที่มีและใช้ท่อก๊าซออกซิเจนให้ตรวจสอบอุปกรณ์และวิธีการใช้งาน เนื่องจากท่อที่ใช้มีความดันสูงหากจัดเก็บหรือใช้งานผิดวิธีจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้

กองทัพบกปรับ รพ.ค่ายทั่วประเทศเป็น รพ.สนาม

กองทัพบก ปรับ รพ.ค่ายทุกแห่งทั่วประเทศ เป็น รพ.สนาม ดูแลผู้ป่วยโควิดในจังหวัด ตามบัญชานายกรัฐมนตรี คาดรองรับได้ 3,600 เตียง