fbpx

3 นักบินอวกาศกลับถึงพื้นโลกหลังปฏิบัติภารกิจในอวกาศรวม 172 วัน

แหลมคานาเวอรัล 7 ก.ย. – นาซาทีวีขององค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติสหรัฐ (นาซา) รายงานว่า นักบินอวกาศชาวอเมริกัน 1 คนและชาวรัสเซีย 2 คนเดินทางกลับถึงพื้นโลกโดยแคปซูลร่อนลงสู่บริเวณทุ่งกว้างของคาซัคสถาน หลังจากการปฏิบัติภารกิจบนสถานีอวกาศนานาชาติครบ 172 วัน


นาซาเผยว่า นักบินอวกาศทั้ง 3 คน ประกอบด้วย นายเจฟฟ์ วิลเลียมส์ จากสหรัฐและชาวรัสเซียอีก 2 คนคือนายโอเล็ก สกรีพอชกา และนายอเล็กซี ออฟชินิน เดินทางกลับลงสู่พื้นโลกอย่างปลอดภัยเมื่อเวลา 07.13 น. ตามเวลาท้องถิ่น (ตรงกับ 08.13 น. ตามเวลาในประเทศไทย) โดยแคปซูลที่นักบินอวกาศโดยสารมาได้ร่อนลงบริเวณทางตะวันออกเฉียงใต้ของเมืองชีสคาสกัน คาซัคสถาน

ทั้งนี้ นายวิลเลียมส์ วัย 58 ปี ได้สร้างสถิติท่องอวกาศใหม่แซงหน้านักบินอวกาศคนอื่นๆของสหรัฐ โดยอยู่ในอวกาศนาน 534 วัน ซึ่งนับว่ายาวนานที่สุดเป็นลำดับที่ 14 ของโลก ขณะที่นักบินอวกาศที่อยู่ในอวกาศนานที่สุดในโลกคือ นายเกนนาดี ปาดัลกา นักบินอวกาศชาวรัสเซียซึ่งท่องอยู่ในอวกาศยาวนานถึง 878 วัน.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มคดีแตงโม

โซเชียลร้อนระอุ! หลังมีบุคคลปริศนาโพสต์รูปพร้อมข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวของแตงโม นิดา ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่ชัดเจนว่าใครเป็นคนทำ ด้าน 3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเเล้วในคดีเเตงโม 

WHO แจงไข้ทรพิษลิงระบาดใน 12 ประเทศ

WHO แถลงยืนยันพบผู้ติดเชื้อไข้ทรพิษหรือฝีดาษลิงกว่า 80 คน อย่างน้อยใน 12 ประเทศ โดยไข้ทรพิษลิง เป็นไวรัสใกล้เคียงไข้ทรพิษในคน อาการทั่วไปไม่รุนแรง และไม่ได้แพร่ระบาดจากคนสู่คนได้โดยง่าย

กระติกปฏิเสธ! ยันไม่ได้โพสต์รูปลงเฟซบุ๊กแตงโม 

“กระติก” พร้อมทนายความ เข้าพบพนักงานสอบสวน ให้ปากคำเพิ่มเติมในการดำเนินคดีกับ จิน ข้อหาหมิ่นประมาท ส่วนเรื่องรูปตนบนเฟซบุ๊กแตงโม ยันไม่เกี่ยวข้อง เนื่องจากรูปอยู่ในโทรศัพท์ของแตงโม และไม่ทราบว่าตอนนี้ตกอยู่ในมือใคร 

ข้อพึงระวังทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง “กทม.-เมืองพัทยา”

กกต.แจงข้อพึงระวังทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ก่อนและหลังลงคะแนนเลือกตั้ง “กทม.-เมืองพัทยา” เย็นนี้ถึงพรุ่งนี้ (22 พ.ค.)