สุนัขที่รับใช้บุชผู้พ่อมาครึ่งปีจะได้ร่วมรัฐพิธีศพ

วอชิงตัน 4 ธ.ค.- ซัลลี สุนัขพันธุ์ลาบราดอร์เพศผู้วัย 2 ปี จะได้ร่วมในรัฐพิธีศพจอร์จ เอช ดับเบิลยู บุช ประธานาธิบดีคนที่ 41 ของสหรัฐที่กรุงวอชิงตันในวันพุธตามเวลาสหรัฐ หลังจากอยู่รับใช้มาตั้งแต่นางบาร์บารา บุช ภริยาคู่ชีวิตนานกว่า 70 ปี จากไปในเดือนเมษายน 


America’s VetDogs องค์กรไม่แสวงหากำไรที่ช่วยหาสุนัขให้กับทหารผ่านศึก เจ้าหน้าที่และอาสาสมัครกู้ชีพ ได้ส่งซัลลีไปอยู่รับใช้อดีตประธานาธิบดีบุชตั้งแต่เดือนมิถุนายน ผู้บริหารองค์กรเผยว่า กฎหมายชาวอเมริกันทุพพลภาพที่อดีตประธานาธิบดีบุชลงนามในปี 2533 เปิดทางให้ซัลลีสามารถไปร่วมรัฐพิธีศพในมหาวิหารแห่งชาติวอชิงตันได้หากครอบครัวบุชอนุญาต ซัลลีอยู่ร่วมตลอดเวลาที่ครอบครัวบุชจัดพิธีศพส่วนตัวที่เมืองฮิวสตัน รัฐเทกซัสเมื่อวันจันทร์ หลังจากบุชผู้พ่อถึงแก่อสัญกรรมเมื่อค่ำวันศุกร์ตามเวลาสหรัฐด้วยวัย 94 ปี 


โฆษกประจำครอบครัวบุชทวีตภาพซัลลีนอนหมอบหน้าโลงศพบุชที่คลุมด้วยธงชาติสหรัฐ พร้อมคำบรรยายว่า ภารกิจเสร็จสิ้น ภาพนี้ถูกส่งต่อไปทั่วโลกออนไลน์ เจบ บุช บุตรชายคนที่สองของบุชรีทวีตภาพพร้อมคำบรรยายว่า ซัลลีคอยเฝ้าอยู่ ขณะที่จอร์จ ดับเบิลยู บุช ประธานาธิบดีคนที่ 43 และบุตรชายคนโตเผยเมื่อวันอาทิตย์ว่า หลังเสร็จสิ้นงานนี้ ซัลลีจะไปช่วยทหารผ่านศึกที่ศูนย์การแพทย์ทหารแห่งชาติรีดต่อไป 

อดีตประธานาธิบดีบุชนั่งรถเข็นมาหลายปีและมีอาการของโรคพาร์กินสัน การมีซัลลีอยู่ข้าง ๆ ช่วยเขาได้หลายอย่างเพราะได้รับการฝึกให้คาบของตั้งแต่ของเล็กอย่างบัตรเครดิตไปจนถึงของใหญ่อย่างไม้เท้า รู้จักกดปุ่มขอความช่วยเหลือฉุกเฉิน และช่วยปลุกเขาตื่นเมื่อฝันร้าย ชื่อของมันตั้งตามชื่อเชสลี ซัลเลนเบอร์เกอร์ที่สาม หรือ ซัลลี นักบินผู้นำเครื่องบินที่เครื่องยนต์ดับทั้งสองเครื่องลงจอดบนแม่น้ำฮัดสัน ย่านแมนฮัตตันในปี 2552 โดยที่ผู้โดยสารทั้ง 155 คนปลอดภัย.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แทงหนุ่มวิศวะ

จับได้แล้ว! เยาวชน 16 ปีมือแทงหนุ่มวิศวะดับชิงเสื้อช็อป

รวบ 3 โจ๋แทงหนุ่มวิศวะปี 4 ดับสลดขโมยเสื้อช็อป พร้อมยึดของกลางที่ใช้ก่อเหตุ มือแทงสารภาพอ้างอารมณ์ชั่ววูบ อยากขอโทษครอบครัวผู้ตาย บอกจะบวชให้หลังออกคุก

สธ.มอบฟันเทียม 45,000 ราย เนื่องในวันผู้สูงอายุแห่งชาติ

13 เมษายน วันผู้สูงอายุแห่งชาติ สธ.เปิดโครงการ “รอยยิ้มใหม่ผู้สูงวัย 2568” มอบฟันเทียม 45,000 ราย ส่งเสริมสุขภาพช่องปากของผู้สูงอายุให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

วัยรุ่นรุมแทง นศ.วิศวะดับ ปล้นเสื้อช็อป-มือถือ

ตำรวจไล่เช็กวงจรปิดตามล่าแก๊งโจ๋นับสิบ หลังก่อเหตุสลด! รุมแทงนักศึกษาวิศวะเสียชีวิต ขณะขี่จักรยานยนต์กลับบ้าน ก่อนปล้นเอาเสื้อช็อปและมือถือหลบหนี

ค้นที่พักไฮโซเก๊ พบรูปภาพ-ชุดขาวประดับเครื่องหมายจัดเต็ม

ตำรวจกองปราบปรามขยายผลเพิ่ม ออกหมายจับไฮโซเก๊ อายัดตัวจากเรือนจำตรวจค้นที่พัก พบรูปภาพและชุดขาวประดับเครื่องหมายต่างๆ จัดเต็ม

ข่าวแนะนำ

แทงหนุ่มวิศวะ

จับได้แล้ว! เยาวชน 16 ปีมือแทงหนุ่มวิศวะดับชิงเสื้อช็อป

รวบ 3 โจ๋แทงหนุ่มวิศวะปี 4 ดับสลดขโมยเสื้อช็อป พร้อมยึดของกลางที่ใช้ก่อเหตุ มือแทงสารภาพอ้างอารมณ์ชั่ววูบ อยากขอโทษครอบครัวผู้ตาย บอกจะบวชให้หลังออกคุก

กรมอุตุฯ เตือน “เหนือ-กลาง” เฝ้าระวังพายุฤดูร้อน

กรมอุตุฯ เผย “ภาคเหนือ-ภาคกลาง” ยังคงมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น ฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตก ส่วนภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้น

สงกรานต์เชียงใหม่ชุ่มฉ่ำทั้งเมือง

ประเพณีปี๋ใหม่เมือง หรือสงกรานต์ล้านนา วันนี้เรียกว่าเต็มไปด้วยสีสันวัฒนธรรมและเหล่าสาวงาม ขณะที่การเล่นน้ำสงกรานต์ก็ชุ่มฉ่ำไปทั้งเมือง โดยเฉพาะรอบคูเมือง และอุโมงค์น้ำแห่งแสงสีเสียง ที่ถนนท่าแพ ยิ่งค่ำยิ่งคึกคัก