fbpx

เผยเยอรมนีกำลังเช็คเรื่องเครื่องบินนายกฯ ไปจี 20 มีปัญหา

เบอร์ลิน 30 พ.ย.- สื่อเยอรมันรายงานว่า ทางการกำลังสอบสวนว่ามีผู้ประสงค์ร้ายอยู่เบื้องหลังเหตุเครื่องบินที่จะนำนายกรัฐมนตรีอังเกลา แมร์เคิลไปประชุมสุดยอดกลุ่มประเทศเศรษฐกิจขนาดใหญ่ (จี 20) มีปัญหากลางทางหรือไม่


หนังสือพิมพ์ไรนิสเชอโพสต์อ้างแหล่งข่าวความมั่นคงว่า รัฐบาลกำลังตรวจสอบว่ามีผู้ประสงค์ร้ายอยู่เบื้องหลังเหตุเครื่องบินแอร์บัส A340 ของรัฐบาลทำงานผิดปกติจนต้องลงจอดฉุกเฉินที่ท่าอากาศยานโคโลญ บอนน์เมื่อคืนที่ผ่านมาหรือไม่ นายกรัฐมนตรีแมร์เคิลและคณะต้องเปลี่ยนเครื่องบินเพื่อต่อไปยังกรุงบัวโนสไอเรสของอาร์เจนตินาในเช้าวันศุกร์ แต่จะไม่ทันพิธีเปิดการประชุมและจะไปถึงเมื่อที่ประชุมเริ่มการหารือไปแล้ว นายกรัฐมนตรีแมร์เคิลกล่าวถึงเหตุที่เกิดขึ้นว่า เครื่องบินทำงานผิดปกติอย่างร้ายแรง ขณะที่นิตยสารแดร์ ชปีเกิลรายงานว่า ระบบสื่อสารทั้งหมดของเครื่องบินทำงานผิดปกติ นักบินต้องใช้โทรศัพท์ดาวเทียมบนเครื่องบินเป็นช่องทางสื่อสารเรื่องขอลงจอดฉุกเฉินแทน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“พระนรวิชญ์” ยอมสึกพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน

“พระนรวิชญ์” จำยอมสละผ้าเหลืองพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน หลังเจ้าอาวาสวัดปริวาสราชสงคราม บวชให้โดยไม่รู้ว่าเป็นผู้ต้องหาคดีซิ่งชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

เจ้าของเพจดัง ซิ่ง BMW ชนสนั่นรถบรรทุกก๊าซ ดับ 1 เจ็บ 1

หนุ่มเจ้าของเพจชิมอาหารพาสาวซิ่งบีเอ็ม ซีรีส์ 5 ชนท้ายรถบรรทุกกลางสะพานแขวน ดับ 1 เจ็บ 1 ด้านคนขับรถบรรทุกเผยขับรถออกจากบริษัทมารับก๊าซที่โรงบรรจุ ก่อนขึ้นทางด่วนมุ่งหน้าไปถนนพระราม 2 จู่ๆ รถ BMW ของคู่กรณีขับมาด้วยความเร็วสูง ก่อนพุ่งชนท้าย จนรถ BMW แฉลบไปชนสายสลิงยึดสะพานรถพังยับ  

เจ้าของบิ๊กไบค์ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต บอกขายรถไป 3 ปีแล้ว

พ่อเจ้าของรถบิ๊กไบค์ ดูคาติ ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยลูกขายรถไปนานกว่า 3 ปีแล้ว โดยได้โอนลอยเอาไว้ และไม่ได้ขายให้ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” โดยตรง ตอนนี้คงต้องไปแจ้งความไว้ก่อน

ข่าวแนะนำ

สโลวาเกียออกใบรับรอง “รถยนต์บินได้” แล้ว

สำนักงานขนส่งของสโลวาเกียได้ออกใบรับรองความสมควรเดินอากาศ (airworthiness) ของรถยนต์บินได้ที่มีชื่อว่า ‘แอร์คาร์’ (AirCar) ซึ่งถือเป็นย่างก้าวแรกที่นำไปสู่การผลิตรถยนต์บินได้ในเชิงพาณิชย์

ครอบครัว-บุคคลใกล้ชิดร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย”

ครอบครัวและบุคคลใกล้ชิดจำนวนมากหลั่งไหลร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย” ด้วยความอาลัยรักเป็นครั้งสุดท้าย ขณะที่ ส.ต.ต.นรวิชญ์ หรือพระนรวิชญ์ ผู้ต้องหา เดินทางร่วมส่งวิญญาณ “หมอกระต่าย” ด้วยเช่นกัน