fbpx

ตำรวจฝรั่งเศสรวบผู้ต้องสงสัยอีกคู่หลังพบรถขนถังแก๊สถูกจอดทิ้งไว้

ปารีส 8 ก.ย.- ตำรวจฝรั่งเศสรวบตัวผู้ต้องสงสัยเพิ่มอีกคู่หนึ่งรวมเป็น 4 คน หลังจากพบรถขนถังแก๊ง 6 ถังถูกจอดทิ้งไว้ใกล้มหาวิหารน็อทร์ดาม สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในกรุงปารีส


ตำรวจกำลังตรวจสอบรถคันดังกล่าวซึ่งไม่มีป้ายทะเบียน หลังจากพนักงานบาร์แห่งหนึ่งในย่านนั้นสังเกตเห็นว่าถูกจอดทิ้งไว้และมีถังแก๊ส 1 ถังที่เบาะหลังจึงได้แจ้งตำรวจเมื่อวันอาทิตย์ ผลการตรวจสอบพบว่าเป็นถังเปล่า แต่มีถังที่มีแก๊สบรรจุเต็มอีก 5 ถังอยู่ท้ายรถ ตำรวจจับกุมผู้ต้องสงสัยคู่แรกได้เมื่อวันอังคารที่สถานีบริการน้ำมันริมถนนทางตอนใต้ของประเทศ ต่อมาจับกุมผู้ต้องสงสัยอีกคู่ได้เมื่อกลางดึกที่ผ่านมาใกล้เมืองมงตาร์ชีห่างจากกรุงปารีสไปทางใต้ 110 กิโลเมตร ส่วนเจ้าของรถซึ่งประวัติเผยแพร่คำสอนสายเคร่งถูกนำตัวไปสอบปากคำและปล่อยตัวแล้ว ด้านนายแบร์นาร์ด กาซเนิฟ รัฐมนตรีมหาดไทยฝรั่งเศสกล่าวเมื่อวานนี้ว่า ยังไม่ทราบข้อมูลใด ๆ จากผู้ต้องสงสัยทั้ง 4 คน

หน่วยข่าวกรองในประเทศของฝรั่งเศสเคยเตือนเมื่อเดือนพฤษภาคมว่า คนร้ายอาจก่อเหตุในรูปแบบใหม่ด้วยการนำวัตถุระเบิดไปทิ้งไว้ใกล้สถานที่ที่มีผู้คนพลุกพล่าน หลังจากฝรั่งเศสเกิดเหตุร้ายหลายครั้งตั้งแต่ปีก่อน ทางการกำลังกังวลเรื่องภัยจากชาวฝรั่งเศสที่กลับมาจากการร่วมรบกับกลุ่มรัฐอิสลาม (ไอเอส) ในซีเรีย และยังมีชาวฝรั่งเศสร่วมรบอยู่อีก 700 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

กนง.มีมติขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี

คณะกรรมการ กนง.มีมติ 6 ต่อ 1 เสียง ให้ขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี จากร้อยละ 0.50 เป็นร้อยละ 0.75 ต่อปี โดยให้มีผลทันที

เหยื่อไฟไหม้ MOUNTAIN B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 คน

เหยื่อไฟไหม้ MOUNTAIN B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย เป็นพลทหารเรือ อายุ 23 ปี รวมมีผู้เสียชีวิต 16 คน และยังมีผู้บาดเจ็บต้องใส่ท่อช่วยหายใจอีก 16 คน

นายกฯ สั่งรับมือ “พายุมู่หลาน”

นายกฯ กำชับหน่วยงานดูแลให้ความช่วยเหลือและบริหารจัดการน้ำเตรียมความพร้อม หลังกรมอุตุฯ ประกาศเตือนดีเปรสชัน “มู่หลาน” ทำให้ภาคเหนือ อีสาน และตะวันออกมีฝนตกหนัก 11-13 ส.ค. นี้

พายุโซนร้อนมู่หลาน มุ่งหน้าไปไหหลำที่กำลังตรวจโควิดครั้งใหญ่

พายุโซนร้อน “มู่หลาน” (Mulan) กำลังแรงมีแนวโน้มจะเคลื่อนตัวผ่านทะเลจีนใต้ในวันนี้ และอาจกระทบต่อเกาะไหหลำที่กำลังมีการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ครั้งใหญ่