fbpx

โอบามาพูดเรื่องทะเลจีนใต้ในการประชุมอาเซียนสปป.ลาว 8 ก.ย.-ประธานาธิบดีบารัค โอบามาของสหรัฐ กล่าวถึงปัญหาทะเลจีนใต้ ในการประชุมอาเซียนวันสุดท้ายที่กรุงเวียงจันทน์ ย้ำว่าทุกฝ่ายต้องปฏิบัติตามคำตัดสินของศาลอนุญาโตตุลาการถาวร แม้จะตระหนักดีว่าคำตัดสินดังกล่าวทำให้เกิดความตึงเครียดขึ้น แต่สหรัฐก็ต้องการให้มีการแก้ปัญหาขัดแย้งอย่างสันติ สหรัฐจะร่วมมืออย่างสร้างสรรค์กับอาเซียนในการลดความตึงเครียดกับจีน นอกจากนี้ยังมีการหารือด้านการค้าและการต่อต้านการก่อการร้าย ผู้นำสหรัฐย้ำว่า อาเซียนเป็นกุญแจสำคัญในการส่งเสริมสันติภาพ และความมั่งคั่งของโลก แต่เป็นที่น่าสังเกตว่าในวันนี้ ประธานาธิบดีโรดริโก ดูเตอร์เต ของฟิลิปปินส์ ไม่ได้เข้าร่วมประชุมด้วย.-สำนักข่าวไทย


o2 o4

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้

เจ้าของ Mountain B ขอโทษแล้ว คุมตัวฝากขังศาลพัทยา

คุม “เสี่ยบี” เจ้าของ Mountain B ผับ ส่งศาลฝากขัง ค้านประกันตัว ด้าน “เสี่ยบี” ขอโทษครอบครัวผู้เสียชีวิต ยันจะเยียวยาเต็มที่

หนุ่มเคี้ยวหมูปิ้งเลือดท่วม ผงะ! เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์

หนุ่มซื้อข้าวเหนียวหมูปิ้งมากิน เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์ปะปนหลายชิ้น เคี้ยวเข้าไปเต็มๆ เลือดท่วมปาก เจ้าของร้านยินดีรับผิดชอบ