fbpx

ซัมซุงยอมขอโทษคนงานป่วยมะเร็ง เตรียมจ่ายชดเชย

โซล 23 พ.ย.- ซัมซุงยอมขอโทษคนงานเซมิคอนดักเตอร์ป่วยมะเร็ง เตรียมจ่ายค่าชดเชย ส่วนทีวี 8 เค คุ้มค่าที่ต้องช้อปในปีใหม่นี้จริงหรือไม่


นายคิม คีนัม ประธานร่วมของซัมซุง อิเล็กทรอนิกส์ แถลงว่า บริษัทขอโทษจากใจจริงต่อคนงานที่เป็นมะเร็งและครอบครัว เพราะบริษัทไม่ได้ดูแลเรื่องความเสี่ยงทางสุขภาพในโรงงานผลิตเซมิคอนดักเตอร์และจอแอลซีดีอย่างเหมาะสม 

กลุ่มรณรงค์ระบุว่า มีคนงานประมาณ 240 คน ป่วยเพราะทำงานในโรงงานของซัมซุง อิเล็กทรอนิกส์ และในจำนวนนี้ 80 คน เสียชีวิต หลังจากอดีตคนงานกลุ่มหนึ่งในโรงงานเมืองซูวอน ทางใต้ของกรุงโซล และครอบครัว ร้องเรียนในปี 2550 ว่าพวกเขาป่วยหรือเสียชีวิตเพราะมะเร็งหลายอย่าง นำมาซึ่งการฟ้องร้องสู้คดีกันหลายศาล จนกระทั่งมีการประกาศข้อตกลงในเดือนนี้ว่า ซัมซุง อิเล็กทรอนิกส์ จะจ่ายเงินชดเชยให้คนงานสูงสุด 150 ล้านวอน (ราว 4.38 ล้านบาท) ต่อคน มีผลย้อนไปถึงคนงานที่ทำงานในปี 2527 ครอบคลุมการเป็นมะเร็ง 16 ชนิด โรคหายากบางประเภท การแท้ง และโรคแต่กำเนิดของลูกคนงาน.-สำนักข่าวไทยดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

พบผู้ป่วยฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยกลับจากดูไบ

กรมควบคุมโรค เผยพบผู้ป่วยติดเชื้อฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยเดินทางกลับจากดูไบ มีประวัติป่วยมาตั้งแต่ก่อนเดินทาง ตรวจพบอาการที่สุวรรณภูมิ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ

นายกฯ ห่วงคนหายป่วยเผชิญภาวะลองโควิด

นายกฯ ห่วงผู้หายป่วยแล้ว อาจพบภาวะลองโควิด (Long Covid) แนะ สธ. ให้ความรู้แก่ประชาชน รวมทั้งสามารถปรึกษาและรักษาโดยเบิกจ่ายค่ารักษาตามสิทธิได้

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม