fbpx

ดูเตอร์เตไม่ร่วมงานเลี้ยงอาหารค่ำในเอเปก

พอร์ตมอร์สบี 18 พ.ย.-  ประธานาธิบดีโรดริโก ดูเตอร์เตของฟิลิปปินส์ไม่ได้มาร่วมงานเลี้ยงรับประทานอาหารค่ำของผู้นำประเทศสมาชิกเอเปกที่กรุงพอร์ตมอร์สบีในปาปัวนิวกินี ภายหลังจากไม่เข้าร่วมการประชุมกับกลุ่มผู้นำทั่วโลกในเวทีสำคัญก่อนนั้น เพราะต้องงีบหลับพักผ่อน


ประธานาธิบดีดูเตอร์เตมอบหมายให้รัฐมนตรีการค้าเข้าร่วมพิธีถ่ายภาพหมู่ในชุดพื้นเมืองเป็นที่ระลึกตามธรรมเนียมสำหรับการประชุมผู้นำประเทศกลุ่มความร่วมมือทางเศรษฐกิจในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก(เอเปก)ที่ปาปัวนิวกินี  ก่อนหน้านี้ทำเนียบประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ประกาศว่านายดูเตอร์เตจะร่นการเยือนในปาปัวนิวกินี แต่ล่าสุดพบว่าเขาเข้าร่วมหารือที่ศูนย์การประชุมในกรุงพอร์ตมอร์สบีวันอาทิตย์นี้ การขาดประชุมของผู้นำฟิลิปปินส์วัย 73 ปียิ่งทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ตามข่าวลือที่ว่าเขามีปัญหาสุขภาพ แต่โฆษกปฏิเสธ ซึ่งก่อนหน้านี้นายดูเตอร์เตกล่าวแต่เพียงว่าเขาปวดศีรษะไมเกรนและมีอาการป่วยอื่นๆที่อาจเป็นผลมาจากการสูบบุหรี่.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่