fbpx

คู่รักและชายจรจัดในสหรัฐคบคิดกันลวงโลกได้เงินบริจาคกว่าสิบล้านบาท

เบอร์ลิงตัน 16 พ.ย.- อัยการสหรัฐตั้งข้อหาอาญากับคู่รักและชายจรจัดที่คบคิดกันลวงโลกสร้างเรื่องว่าชายจรจัดให้เงินที่เหลือติดตัวช่วยสตรีรถน้ำมันหมด จนมีคนยกย่องเห็นใจให้เงินบริจาคมากกว่า 400,000 ดอลลาร์สหรัฐ (กว่า 13.21 ล้านบาท) 


อัยการเทศมณฑลเบอร์ลิงตัน รัฐนิวเจอร์ซีแถลงว่า นายมาร์ก ดามิโก วัย 39 ปี น.ส.เคทลีน แมคคลัว วัย 28 ปี และนายจอห์นนี บ็อบบิตต์ อดีตนาวิกโยธินไร้บ้าน วัย 35 ปี เจอกันที่กาสิโนแห่งหนึ่งในเมืองฟิลาเดลเฟียเมื่อเดือนตุลาคมปีก่อน หลังจากนั้นไม่นานคู่รักคู่นี้ได้เปิดเพจในเว็บไซต์ GoFundMe ที่เป็นสื่อกลางการบริจาคเงิน กุเรื่องนายบ็อบบิตต์ไปเจอ น.ส.แมคคลัวที่รถน้ำมันหมดกลางทางจึงได้ให้เงินที่เหลือติดตัวอยู่ 20 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 660 บาท) ให้เธอไปซื้อน้ำมันมาเติม ทั้งคู่จึงอยากระดมเงินให้เขาเป็นการตอบแทน  มีผู้คนหลงเชื่อบริจาคให้เป็นจำนวนมาก 

อัยการเผยว่า หลังจากเปิดเพจได้ไม่ถึงชั่วโมง น.ส.เคทลีนได้ส่งข้อความสั้นไปถึงเพื่อนคนหนึ่งว่า เรื่องทั้งหมดไม่จริง เธอต้องสร้างเรื่องขึ้นเพื่อให้คนรู้สึกเห็นใจ ทั้งสามคนยังตระเวนให้สัมภาษณ์หนังสือพิมพ์และโทรทัศน์อีกหลายแห่ง คู่รักคู่นี้นำเงินบริจาคไปใช้อย่างสุรุ่ยสุร่ายจนไม่เหลือแม้ดอลลาร์เดียว มีการถอนเงินสดตามสถานที่ต่าง ๆ ใกล้กาสิโนหลายแห่ง ต่อมาอดีตนาวิกโยธินไร้บ้านยื่นฟ้องทั้งคู่เมื่อเดือนสิงหาคมอ้างว่าไม่ได้รับส่วนแบ่งที่เป็นธรรม เป็นเหตุให้ทางการรวบตัวทั้งสามคน ตั้งข้อหาลักทรัพย์ด้วยการหลอกลวงและคบคิดกันลักทรัพย์ด้วยการหลอกลวง แต่ละข้อหามีโทษจำคุก 5-10 ปี ด้านเว็บไซต์ GoFundMe แจ้งว่า จะคืนเงินให้ผู้บริจาคทุกคนครบเต็มจำนวนในเร็ว ๆ นี้.- สำนักข่าวไทยดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบน อากาศร้อน ฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบน อากาศร้อนกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน ฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองในระยะนี้

เกาหลีใต้ไม่พอใจญี่ปุ่นปล่อยน้ำปนเปื้อนกัมมันตรังสีลงทะเล

รัฐบาลเกาหลีใต้ไม่พอใจกรณีรัฐบาลญี่ปุ่นอนุมัติแผนปล่อยน้ำปนเปื้อนสารกัมมันตรังสี จากโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ฟูกุชิมะ ไดอิจิ ที่ผ่านการบำบัดจนถึงเกณฑ์มาตรฐานปลอดภัย กว่า 1 ล้านตัน ลงสู่ทะเล