fbpx

ชะตากรรมเหยื่อไฟป่าสหรัฐ ต้องอาศัยค้างแรมหน้าซูเปอร์มาร์เก็ต

สหรัฐ 15 พ.ย.- จำนวนผู้อพยพหนีไฟป่าครั้งรุนแรงในรัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐ เพิ่มจำนวนขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยผู้อพยพจำนวนหนึ่งต้องไปนอนค้างอ้างแรมกันที่ลานจอดรถของซูเปอร์มาร์เก็ตแห่งหนึ่ง เพื่อรอรับบริจาคเสื้อผ้า อาหาร และ สิ่งของยังชีพอื่นๆ จนถึงขณะนี้ไฟป่าได้เผาทำลายบ้านเรือนในเมืองพาราไดซ์ไปแล้วเกือบ 8,000 หลัง และคร่าชีวิตผู้คนไปอีกอย่างน้อย 48 คน นับตั้งแต่ไฟป่าเริ่มลุกไหม้เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายนที่ผ่านมา นอกจากนี้ ยังเกิดไฟป่ารุนแรงอีก 2 จุด นับเป็นไฟป่าครั้งรุนแรงที่สุดในประวัติศาสตร์รัฐแคลิฟอร์เนีย และมีผู้สูญหายไปอีกหลายสิบคน 


ทางการสหรัฐกำลังจัดเตรียมบ้านเคลื่อนที่ สำหรับผู้ประสบภัยจำนวนมากที่ต้องสูญเสียบ้านเรือนไปกับไฟป่า ขณะที่เจ้าหน้าที่ระดับสูงของรัฐแคลิฟอร์เนียและรัฐบาลกลางสหรัฐ ได้ลงพื้นที่ดูความเสียหายจากไฟป่า พร้อมกับระบุว่า ตอนนี้ไม่ใช่เวลาจะมาชี้ว่าใครเป็นคนผิด แต่ต้องให้ความช่วยเหลือกับผู้คนที่กำลังได้รับความเดือดร้อน ส่วนประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ รับปากจะส่งความช่วยเหลือจากรัฐบาลกลางไปให้กับรัฐบาลรัฐแคลิฟอร์เนีย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อย. ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์ เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย

อย. ห่วงใย ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์เพื่อฆ่าเชื้อโรค เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย เพราะละอองฝอยทำให้น้ำยาสัมผัสพื้นผิวไม่เพียงพอ ลดประสิทธิภาพการฆ่าเชื้อโรค ทำให้เชื้อโรคฟุ้งกระจาย

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ

ข่าวแนะนำ

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ

แจ้งจับขบวนการเรียกเงินนำคนฉีดวัคซีน

ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดเผยถึงความคืบหน้าเอาผิดขบวนการทุจริตขายคิวจองวัคซีน ว่าความจริงไม่ได้เป็นการแฮกข้อมูล เท่าที่สอบสวนจากผู้ที่กันตัวไว้เป็นพยาน เป็นการใช้สิทธิ์โดยมิชอบ

ทุบสถิติทำนิวไฮอีกครั้ง ติดเชื้อพุ่ง 17,669 คน เสียชีวิต 165 คน

ฉุดไม่อยู่ วันนี้ตัวเลขติดเชื้อของไทย ทุบสถิติทำนิวไฮอีกครั้ง มีผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 17,669 คน ทำให้ตอนนี้ไทยมีตัวเลขติดเชื้อทะลุหลักหมื่นเป็นวันที่ 13 แล้ว