fbpx

ต้นสังกัดวง BTS ออกแถลงการณ์ขอโทษสมาชิกใส่เสื้อระเบิดปรมาณู-หมวกนาซี

เกาหลีใต้ 14 พ.ย. – Big Hit Entertainment ต้นสังกัด BTS วงดนตรี K-POP บอยแบนด์ชื่อดังของเกาหลีใต้ ออกแถลงการณ์ 3 ภาษา คือ ภาษาเกาหลี อังกฤษ และญี่ปุ่น เพื่อขอโทษอย่างสุดซึ้ง หลังสมาชิกในวงสวมเสื้อยืดเป็นภาพกลุ่มควันจากระเบิดปรมาณูระหว่างเดินทางเยือนญี่ปุ่น และถ่ายรูปลงหนังสือโดยสวมหมวกที่มีสัญลักษณ์นาซี นอกจากประกาศขอโทษแล้ว ทางต้นสังกัดวง BTS ยังรับปากว่าจะเพิ่มความระมัดระวังไม่ให้เกิดเหตุการณ์ทำนองนี้ขึ้นอีก


ก่อนหน้านี้ ทางสถานีโทรทัศน์อาซาฮีของญี่ปุ่นได้ยกเลิกการปรากฏตัวของวง BTS ในรายการโทรทัศน์ ส่งผลให้นักการเมืองเกาหลีใต้วิพากษ์วิจารณ์การตัดสินใจของสถานีโทรทัศน์ญี่ปุ่นว่าปล่อยให้การเมืองเข้ามาแทรกแซงการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม. – สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“พระนรวิชญ์” ยอมสึกพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน

“พระนรวิชญ์” จำยอมสละผ้าเหลืองพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน หลังเจ้าอาวาสวัดปริวาสราชสงคราม บวชให้โดยไม่รู้ว่าเป็นผู้ต้องหาคดีซิ่งชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

เจ้าของเพจดัง ซิ่ง BMW ชนสนั่นรถบรรทุกก๊าซ ดับ 1 เจ็บ 1

หนุ่มเจ้าของเพจชิมอาหารพาสาวซิ่งบีเอ็ม ซีรีส์ 5 ชนท้ายรถบรรทุกกลางสะพานแขวน ดับ 1 เจ็บ 1 ด้านคนขับรถบรรทุกเผยขับรถออกจากบริษัทมารับก๊าซที่โรงบรรจุ ก่อนขึ้นทางด่วนมุ่งหน้าไปถนนพระราม 2 จู่ๆ รถ BMW ของคู่กรณีขับมาด้วยความเร็วสูง ก่อนพุ่งชนท้าย จนรถ BMW แฉลบไปชนสายสลิงยึดสะพานรถพังยับ  

เจ้าของบิ๊กไบค์ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต บอกขายรถไป 3 ปีแล้ว

พ่อเจ้าของรถบิ๊กไบค์ ดูคาติ ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยลูกขายรถไปนานกว่า 3 ปีแล้ว โดยได้โอนลอยเอาไว้ และไม่ได้ขายให้ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” โดยตรง ตอนนี้คงต้องไปแจ้งความไว้ก่อน

ข่าวแนะนำ

สโลวาเกียออกใบรับรอง “รถยนต์บินได้” แล้ว

สำนักงานขนส่งของสโลวาเกียได้ออกใบรับรองความสมควรเดินอากาศ (airworthiness) ของรถยนต์บินได้ที่มีชื่อว่า ‘แอร์คาร์’ (AirCar) ซึ่งถือเป็นย่างก้าวแรกที่นำไปสู่การผลิตรถยนต์บินได้ในเชิงพาณิชย์

ครอบครัว-บุคคลใกล้ชิดร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย”

ครอบครัวและบุคคลใกล้ชิดจำนวนมากหลั่งไหลร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย” ด้วยความอาลัยรักเป็นครั้งสุดท้าย ขณะที่ ส.ต.ต.นรวิชญ์ หรือพระนรวิชญ์ ผู้ต้องหา เดินทางร่วมส่งวิญญาณ “หมอกระต่าย” ด้วยเช่นกัน