fbpx

สถานการณ์ไฟป่าสหรัฐยังวิกฤติ ยอดเสียชีวิตเพิ่มเป็น 44 คน

สหรัฐ 13 พ.ย. – สถานการณ์ไฟป่าในรัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐยังอยู่ในขั้นวิกฤติ ล่าสุดยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 44 คนแล้วและยังมีผู้สูญหายอีกนับร้อยคน

เจ้าหน้าที่ทางการรัฐแคลิฟอร์เนียระบุว่า พบร่างผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 13 ศพจากพื้นที่ไฟป่าแคมป์ไฟร์ทางตอนเหนือของรัฐแคลิฟอร์เนีย ทำให้ผู้เสียชีวิตจากไฟป่าในจุดนี้เพิ่มขึ้นเป็น 42 คน ส่วนอีก 2 คนเป็นผู้เสียชีวิตในเมืองมาลิบูทางตอนใต้ สถานการณ์ไฟป่าแคมป์ไฟร์ทำให้ประชาชนกว่า 52,000 คนต้องอพยพไปอยู่ตามศูนย์พักพิงชั่วคราว มีพื้นที่ถูกไฟป่าเผาผลาญไปแล้วกว่า 290,000 ไร่ ขณะที่สามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ราวร้อยละ 30 ส่วนไฟป่าวูลซีย์ทางตอนใต้ของรัฐแคลิฟอร์เนียมีพื้นที่ถูกเผาผลาญราว 228,000 ไร่ สิ่งปลูกสร้างอย่างน้อย 370 หลังถูกไฟเผาวอดและอีก 57,000 หลังตกอยู่ในความเสี่ยง เวลานี้สามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ร้อยละ 20 ขณะที่ไฟป่าฮิลล์ เผาผลาญพื้นที่ไปกว่า 11,000 ไร่ ควบคุมเพลิงได้แล้วร้อยละ 75 และมีรายงานว่าชาวเมืองมาลิบูบางส่วนได้รับอนุญาตให้เดินทางกลับบ้านได้แล้ว สถานการณ์ไฟป่าในครั้งนี้ถือว่าเลวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์ของรัฐแคลิฟอร์เนีย ประชาชนทั่วทั้งรัฐกว่า 300,000 คนต้องละทิ้งบ้านเรือน ผู้อพยพส่วนใหญ่อยู่ในเขตลอสแองเจลิสถึง 170,000 คน


ขณะที่เจ้าหน้าที่ยังคงเร่งค้นหาผู้สูญหายอีกราว 100 คนและคาดว่าจำนวนผู้เสียชีวิตจะเพิ่มขึ้นอีก เวลานี้เจ้าหน้าที่ดับไฟป่า 8,000 คนระดมกำลังดับไฟแต่ก็ต้องเจอกับอุปสรรคจากกระแสลมแรงจัดที่พัดหวนกลับมาอีกครั้ง .- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

เต็มจำนวนแล้ว! ศูนย์ฉีดฯบางซื่อ ลงทะเบียนผ่านค่ายมือถือ ในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

กรมการแพทย์ประกาศ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อเต็มจำนวนแล้ว สำหรับการลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่าน 4 ค่ายมือถือในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

ทบ. นำเครื่องบินส่งผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก จ.นครพนม

กองทัพบก นำเครื่องบินลำเลียงแบบ C-295 บินส่ง 40 ผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก ที่ จ.นครพนม ด้วยความปลอดภัย

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ