fbpx

โบอิงประกาศคู่มือแก้ปัญหาเซ็นเซอร์ผิดพลาดที่เชื่อว่าทำให้ไลอ้อนแอร์ตก

ชิคาโก 7 พ.ย.- โบอิงออกประกาศคู่มือให้ลูกเรือบนเครื่องบินแก้ปัญหาเมื่อเซ็นเซอร์ส่งสัญญาณผิดพลาด เพราะเชื่อว่าเป็นสาเหตุที่ทำให้เครื่องบินไลอ้อนแอร์เที่ยวบิน JT 610 ตกในทะเลชวาของอินโดนีเซียเมื่อเช้าวันที่ 29 ตุลาคม 


เว็บไซต์โบอิงแถลงว่า บริษัทกำลังให้การสนับสนุนและความช่วยเหลือทางเทคนิคแก่คณะกรรมการความปลอดภัยการคมนาคมแห่งชาติอินโดนีเซีย และหน่วยงานอื่น ๆ ของรัฐบาลอินโดนีเซียที่สอบสวนเหตุเที่ยวบิน JT 610 ตก คณะกรรมการความปลอดภัยการคมนาคมแห่งชาติอินโดนีเซียระบุว่า เที่ยวบินนี้ได้รับสัญญาณผิดพลาดขนานใหญ่จากเซ็นเซอร์มุมปะทะ (Angle of Attack sensors) หรือ AOA ตัวใดตัวหนึ่ง โบอิงซึ่งจะออกประกาศหรือคำแนะนำเรื่องการเดินเครื่องบินอยู่เสมอจึงได้ออกประกาศเมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน เป็นคู่มือให้ลูกเรือบนเครื่องบินแก้ไขสถานการณ์เมื่อเซ็นเซอร์ AOA ส่งสัญญาณผิดพลาดขนานใหญ่ 

อนึ่ง มุมปะทะคือ มุมระหว่างทิศทางทำการบินกับเส้นสมมติและทิศทางสัมพันธ์ของลม เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้เกิดแรงยกเมื่อลมปะทะที่ปีก ซึ่งจะทำให้เครื่องบินพยุงตัวในอากาศได้ 


ส่วนการค้นหาและกู้ภัยผู้เสียชีวิตรวมทั้งหมด 189 คนนั้น เจ้าหน้าที่บรรจุชิ้นส่วนศพใส่ถุงแล้ว 186 ถุง พิสูจน์อัตลักษณ์บุคคลได้เพียง 44 คนเท่านั้น และประกาศในวันนี้ว่าจะขยายปฏิบัติการออกไปอีกสามวัน ขณะที่กล่องบันทึกเสียงในห้องนักบินยังคงหาไม่พบ พบเพียงกล่องบันทึกข้อมูลการบินตั้งแต่วันพฤหัสบดี.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

กบน.ตรึงราคาดีเซล 35 บาท/ลิตร เพื่อบรรเทาผลกระทบประชาชน

กบน. เห็นชอบให้คงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลไว้ที่ลิตรละ 35 บาท เพื่อบรรเทาผลกระทบค่าครองชีพของประชาชน 

แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

สถานการณ์โควิด-19 ยังไม่น่าไว้วางใจ แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ต้องเข้มใส่หน้ากากอนามัย ในที่สาธารณะ

ผู้ว่าฯ กทม. บอกปมรถไฟฟ้าสายสีเขียวคืบหน้า

“ชัชชาติ” บอกแก้ปัญหาสายสีเขียวคืบหน้า เล็งเปิดสัญญาให้ปชช.รู้ตาม พ.ร.บ.ข้อมูลข่าวสาร ชี้ ค่าใช้จ่ายทั้งหมดต้องชัด เพราะเป็นตัวกำหนดค่าโดยสาร 

นายกฯ ยินดีนักตบสาวไทยคว้าตั๋วเข้ารอบสุดท้ายเนชันส์ลีก 2022

นายกฯ ยินดีทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยสร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายเป็นครั้งแรกในการแข่งขันวอลเลย์บอล เนชันส์ ลีก 2022