fbpx

ผู้ส่งออกเล็งจีนหลังสหรัฐไม่เข้าร่วมในเวทีการค้าโลก

เซี่ยงไฮ้ 7 พ.ย.- การที่สหรัฐไม่ยอมเข้าร่วมงานแสดงสินค้าที่จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ในนครเซี่ยงไฮ้ ทำให้กลุ่มผู้ส่งออกต่างชาติกล่าวว่ายิ่งทำให้พวกเขาติดต่อใกล้ชิดกับจีนมากขึ้น 


มหกรรมแสดงสินค้านำเข้าไชนา อินเตอร์เนชันแนล อิมพอร์ต เอ็กโปที่เริ่มมาตั้งแต่เมื่อวันจันทร์ โดยมีบริษัทต่างชาติหลายพันแห่งนำสินค้ามาร่วมจัดแสดงสำหรับผู้ซื้อในจีน ประกอบด้วยเฮลิคอปเตอร์อิตาลี  ขนสัตว์แคนาดา ซิการ์โดมินิกัน  และปลาสดจากญี่ปุ่น  จีนหวังว่าการจัดงานแสดงสินค้านำเข้าประจำปีครั้งแรกจะเป็นการปูทางไปสู่เส้นทางเศรษฐกิจโลก ประธานาธิบดีสี จิ้นผิงกล่าวสุนทรพจน์ในพิธีเปิดงานว่าจะนำเข้าสินค้าและบริการจากต่างประเทศคิดเป็นมูลค่า 30 ล้านล้านดอลลาร์ในระยะ 15 ปีข้างหน้า ขณะที่สหรัฐไม่เข้าร่วมงานอย่างเห็นได้ชัด ท่ามกลางความขัดแย้งมากขึ้นจากการใช้มาตรการภาษีตอบโต้กันกับจีน โดยประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวหาว่าการค้ากับจีนไม่เป็นธรรม  ทางด้านเจ้าหน้าที่และผู้ประกอบการภาคธุรกิจต่างชาติที่มาร่วมงานในนครเซี่ยงไฮ้กล่าวว่า นโยบายทางการค้าของประธานาธิบดีสหรัฐยิ่งทำให้พวกเขาสนใจเข้าร่วมธุรกิจกับจีนมากขึ้น .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สนง.สลากฯ ขออภัยสลากฯ งวด 16 ธ.ค.2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์เลขไม่ตรงช่อง

สำนักงานสลากฯ ขออภัย สลากกินแบ่งรัฐบาล งวด 16 ธันวาคม 2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์ตัวเลขไม่ตรงช่อง ยืนยันสามารถขึ้นเงินได้ปกติ

หนุ่มซิ่งฟอร์จูนเนอร์ชนรถ จยย. คนขับเสียชีวิต

หนุ่มซิ่งฟอร์จูนเนอร์ชนรถ จยย. คนขับเสียชีวิตคาถนน ส่วนคนขับฟอร์จูนเนอร์ไม่อยู่ในที่เกิดเหตุ แต่มีพลเมืองดีพบเห็นเดินอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อ ห่างจากที่เกิดเหตุ 500 เมตร

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ

นพ.ทวี เผย “โอไมครอน” มาแน่ เร่งฉีดวัคซีนกลุ่มที่เหลือ

ที่ปรึกษา สธ. แนะคนไทยเข้าใจสถานการณ์ โอไมครอนมาแน่ มาตรการต่างๆ แค่ชะลอโรค ย้ำระหว่างนี้ต้องเร่งฉีดวัคซีนกลุ่มที่เหลืออีก 10 ล้านคน ลั่นโอไมครอนแพร่เร็วกว่าเดลตา แม้ตอนนี้ไม่แรงกว่า แต่คนไม่ฉีดวัคซีนรุนแรงแน่

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนอากาศเย็นถึงหนาวกับมีลมแรง

กรมอุตุฯ รายงานภาคเหนือ อีสาน อุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาฯ ภาคกลาง และตะวันออก อุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาฯ กรุงเทพฯ และปริมณฑล อากาศเย็น อุณหภูมิต่ำสุด 19-20 องศาฯ ส่วนอ่าวไทยคลื่นลมมีกำลังปานกลาง

สธ.กำชับ 7 จังหวัดอัตราครองเตียงสูงให้เตรียมเตียงเพิ่มขึ้น

กระทรวงสาธารณสุข เผยขณะนี้มีเตียงดูแลผู้ป่วยโควิดเกือบ 2 แสนเตียง ใช้ประมาณ 28% ยังมีเตียงว่างเพียงพอรองรับ และหากมีการระบาด พร้อมเปิดโรงพยาบาลสนาม Community Isolation และฮอสปิเทลรองรับ ย้ำ 7 จังหวัดที่การติดเชื้อรายวันสูง ใช้เตียงสีเหลืองและสีแดงมากกว่า 70% ให้เตรียมเตียงรองรับเพิ่มขึ้น

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ