fbpx

บราซิลจะย้ายสถานทูตประจำอิสราเอลไปยังนครเยรูซาเลม

รีโอเดจาเนโร 2 พ.ย. – นายชาอีร์ โบลโซนาโร ว่าที่ประธานาธิบดีบราซิลที่มีแนวนิยมขวาจัด กล่าววานนี้ว่า บราซิลจะย้ายสถานทูตประจำอิสราเอล จากกรุงเทลอาวีฟ ไปยังนครเยรูซาเลม 


นายโบลโซนาโร ทวีตข้อความทางทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า บราซิลมีความประสงค์จะย้ายสถานทูตบราซิลจากกรุงเทลอาวีฟ ไปยังนครเยรูซาเลม ตามที่เขาเคยประกาศไว้ในระหว่างการรณงค์หาเสียงเลือกตั้งของเขา เขากล่าวด้วยว่า อิสราเอลเป็นประเทศเอกราชและบราซิลจะให้ความเคารพตามนั้น

นายโบลโซนาโร ให้สัมภาษณ์ก่อนหน้านี้หลายครั้งว่า อิสราเอลควรจะมีสิทธิ์ในการตัดสินใจว่า เมืองหลวงจะเป็นที่ใด อย่างที่บราซิลเคยเปลี่ยนนครหลวงจากริีโอเดจาเนโร ไปเป็นบราซิเลียในปี 1960


ทั้งนี้ อิสราเอลระบุว่า เมืองเยรูซาเลมทั้งหมดเป็นเมืองหลวง ในขณะที่ปาเลสไตน์เห็นว่าบริเวณดินแดนด้านตะวันออกของเมืองเยรูซาเลมเป็นเมืองหลวงของดินแดนที่จะเป็นประเทศปาเลสไตน์ในอนาคต ในขณะที่นานาประเทศมีความเห็นว่า ทั้งสองฝ่ายจะต้องเจรจากันเพื่อตกลงเรื่องสถานะของเมืองเยรูซาเลม.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่