ตัวประกันชาวญี่ปุ่นถึงบ้านแล้วท่ามกลางเสียงยินดีและไม่พอใจ

โตเกียว 26 ต.ค.- ผู้สื่อข่าวชาวญี่ปุ่นที่ถูกจับเป็นตัวประกันในซีเรียและได้รับอิสรภาพในสัปดาห์นี้เดินทางถึงบ้านแล้วท่ามกลางความดีใจของญาติมิตรและผู้สนับสนุน ขณะที่มีเสียงวิจารณ์ตำหนิอย่างรุนแรงจากบางส่วนที่ต่อว่าเขาและตัวประกันคนอื่นๆที่มักสร้างปัญหามาตลอด


นายจุมเปย ยาซูดะถูกลักพาตัวไปในซีเรียเมื่อปี 2558 และตกเป็นตัวประกันในสภาพที่เลวร้ายมากว่า 3 ปี เขาเดินทางกลับญี่ปุ่นเมื่อคืนวันพฤหัสบดีท่ามกลางความดีใจของภรรยาและพ่อแม่ซึ่งนำอาหารญี่ปุ่นมาฉลองการต้อนรับกลับมา อีกด้านหนึ่งมีเสียงวิจารณ์ด้วยความไม่พอใจทันทีที่เขาเดินทางถึงญี่ปุ่น ส่วนใหญ่เป็นความคิดเห็นทางออนไลน์ที่มีเสียงต่อว่าว่าเขาเป็นตัวปัญหา ก่อกวนความสงบสุขในสังคม และไม่คิดให้รอบคอบ หลังจากที่เขาและผู้สื่อข่าวญี่ปุ่นคนอื่นเคยถูกจับเป็นตัวประกันในอิรักมาก่อนหน้านี้  นายยาซูดะกล่าวขณะเดินทางมาถึงว่าขอโทษที่สร้างปัญหาและทำให้กังวล ขอขอบคุณทุกคนที่ทำให้เขากลับบ้านได้อย่างปลอดภัย  กระแสความไม่พอใจพุ่งเป้ามาที่นายยาซูดะผู้เขียนหนังสือความขัดแย้งในซีเรียและอิรัก รวมทั้งมีรายงานเรื่องราวทางสถานีโทรทัศน์  แตกต่างจากผู้สื่อข่าวชาติอื่นๆที่ตกเป็นตัวประกันและได้รับการปล่อยตัวมาซึ่งจะได้รับการต้อนรับอย่างล้นหลาม ก่อนหน้านี้ผู้สื่อข่าวชาวฝรั่งเศส 4 คนที่ถูกกลุ่มรัฐอิสลาม (ไอเอส) จับตัวไปในซีเรียและได้รับการปล่อยตัวมา ได้เข้าพบประธานาธิบดีฟรองซัวส์ โอลลองด์ ผู้นำฝรั่งเศสในสมัยนั้นทันทีที่ได้เดินทางกลับประเทศ .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“โรม” ตั้งกระทู้ถามปมคุณสมบัติ ปธ.กสทช.

“โรม” ตั้งกระทู้ถาม ปม คุณสมบัติ ปธ.กสทช. ปูดคนรัฐบาลมีความสัมพันธ์กับ กสทช. เรื่องจึงไม่ขยับ ด้าน “ประเสริฐ” ปัดดองเรื่อง ขณะนี้ยื่นศาลรธน.ตีความแล้ว รอคำวินิจฉัย ยืนยันรัฐบาลแยกแยะเรื่องส่วนตัวจากการทำงาน ยึดประโยชน์ประชาชน

“อนุทิน” สั่งยกระดับเข้มงวดเข้าออกจุดผ่านแดนไทย

“อนุทิน” สั่งยกระดับความเข้มงวดในการเข้าออกจุดผ่านแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ป้องกัน ปราบปราม ยาเสพติด อาชญากรรมทุกประเภท ภายใต้ปฏิบัติการ “Seal Stop Safe” ตามนโยบายนายกรัฐมนตรี

จับเว็บพนัน

ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง มีนักแสดงตัวประกอบเอี่ยวด้วย

ตำรวจไซเบอร์ ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง พบเงินหมุนเวียนเดือนละ 100 ล้าน มีนักแสดงตัวประกอบร่วมขบวนการ

เปิดใจผู้รอดชีวิตจากรถบัสมรณะ 18 ศพ

โศกนาฏกรรมรถบัสมรณะ 18 ศพ สร้างความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ให้กับชาว อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ วันนี้ทีมข่าวสำนักข่าวได้สัมภาษณ์เปิดใจผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ราวกับปาฏิหาริย์

ข่าวแนะนำ

ชายแดนไทย-เมียนมา ยังระอุ ปะทะเดือดใกล้จุดแตกหัก

ทหารกะเหรี่ยงใช้โดรนทิ้งระเบิดโจมตีฐานทหารเมียนมา ตรงข้าม อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ห่างจากแนวชายแดนประมาณ 800 เมตร โรงเรียนในฝั่งไทย ซึ่งอยู่ติดแนวปะทะ หยุดการเรียนการสอน 1 วัน ขณะที่มีชาวเมียนมาหนีภัยสู้รบเข้าไทยกว่า 400 คน

ทร.จับเรือประมงเมียนมารุกล้ำน่านน้ำไทย

ศูนย์ควบคุมความมั่นคงท่าเรือระนอง จับกุมเรือประมงสัญชาติเมียนมา พร้อมลูกเรือและกัปตันเรือ 6 คน ขณะรุกล้ำน่านน้ำไทย บริเวณน่านน้ำเกาะช้าง จ.ระนอง ก่อนควบคุมเรือลำดังกล่าวมาตรวจสอบที่ท่าเรือน้ำลึกระนอง

แจ้งความเอาผิดขบวนการทุจริตยา รพ.ทหารผ่านศึก

ผอ.องค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก ลุยเอง ยื่นหลักฐานให้ตำรวจ ปปป. เอาผิดขบวนการทุจริตยา รพ.ทหารผ่านศึก ระบุทำกันมานานเกือบ 10 ปี พบทั้งข้าราชการ-อดีตข้าราชการ เอี่ยวประมาณ 20 คน

รู้เบาะแสคนร้ายชิงทอง 102 บาท คาดเป็นคนในพื้นที่

ตำรวจรู้เบาะแสคนร้ายบุกเดี่ยวชิงทอง 102 บาท ภายในห้างดังกลางเมืองแม่สอด คาดยังหลบอยู่ในพื้นที่ สั่งคุมเข้มแนวชายแดน ป้องกันคนร้ายหลบหนี พร้อมยกระดับมาตรการดูแลร้านทอง-ห้างสรรพสินค้า ป้องกันเหตุซ้ำรอย