fbpx

ตัวประกันชาวญี่ปุ่นถึงบ้านแล้วท่ามกลางเสียงยินดีและไม่พอใจ

โตเกียว 26 ต.ค.- ผู้สื่อข่าวชาวญี่ปุ่นที่ถูกจับเป็นตัวประกันในซีเรียและได้รับอิสรภาพในสัปดาห์นี้เดินทางถึงบ้านแล้วท่ามกลางความดีใจของญาติมิตรและผู้สนับสนุน ขณะที่มีเสียงวิจารณ์ตำหนิอย่างรุนแรงจากบางส่วนที่ต่อว่าเขาและตัวประกันคนอื่นๆที่มักสร้างปัญหามาตลอด


นายจุมเปย ยาซูดะถูกลักพาตัวไปในซีเรียเมื่อปี 2558 และตกเป็นตัวประกันในสภาพที่เลวร้ายมากว่า 3 ปี เขาเดินทางกลับญี่ปุ่นเมื่อคืนวันพฤหัสบดีท่ามกลางความดีใจของภรรยาและพ่อแม่ซึ่งนำอาหารญี่ปุ่นมาฉลองการต้อนรับกลับมา อีกด้านหนึ่งมีเสียงวิจารณ์ด้วยความไม่พอใจทันทีที่เขาเดินทางถึงญี่ปุ่น ส่วนใหญ่เป็นความคิดเห็นทางออนไลน์ที่มีเสียงต่อว่าว่าเขาเป็นตัวปัญหา ก่อกวนความสงบสุขในสังคม และไม่คิดให้รอบคอบ หลังจากที่เขาและผู้สื่อข่าวญี่ปุ่นคนอื่นเคยถูกจับเป็นตัวประกันในอิรักมาก่อนหน้านี้  นายยาซูดะกล่าวขณะเดินทางมาถึงว่าขอโทษที่สร้างปัญหาและทำให้กังวล ขอขอบคุณทุกคนที่ทำให้เขากลับบ้านได้อย่างปลอดภัย  กระแสความไม่พอใจพุ่งเป้ามาที่นายยาซูดะผู้เขียนหนังสือความขัดแย้งในซีเรียและอิรัก รวมทั้งมีรายงานเรื่องราวทางสถานีโทรทัศน์  แตกต่างจากผู้สื่อข่าวชาติอื่นๆที่ตกเป็นตัวประกันและได้รับการปล่อยตัวมาซึ่งจะได้รับการต้อนรับอย่างล้นหลาม ก่อนหน้านี้ผู้สื่อข่าวชาวฝรั่งเศส 4 คนที่ถูกกลุ่มรัฐอิสลาม (ไอเอส) จับตัวไปในซีเรียและได้รับการปล่อยตัวมา ได้เข้าพบประธานาธิบดีฟรองซัวส์ โอลลองด์ ผู้นำฝรั่งเศสในสมัยนั้นทันทีที่ได้เดินทางกลับประเทศ .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สนง.สลากฯ ขออภัยสลากฯ งวด 16 ธ.ค.2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์เลขไม่ตรงช่อง

สำนักงานสลากฯ ขออภัย สลากกินแบ่งรัฐบาล งวด 16 ธันวาคม 2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์ตัวเลขไม่ตรงช่อง ยืนยันสามารถขึ้นเงินได้ปกติ

หนุ่มซิ่งฟอร์จูนเนอร์ชนรถ จยย. คนขับเสียชีวิต

หนุ่มซิ่งฟอร์จูนเนอร์ชนรถ จยย. คนขับเสียชีวิตคาถนน ส่วนคนขับฟอร์จูนเนอร์ไม่อยู่ในที่เกิดเหตุ แต่มีพลเมืองดีพบเห็นเดินอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อ ห่างจากที่เกิดเหตุ 500 เมตร

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ

นพ.ทวี เผย “โอไมครอน” มาแน่ เร่งฉีดวัคซีนกลุ่มที่เหลือ

ที่ปรึกษา สธ. แนะคนไทยเข้าใจสถานการณ์ โอไมครอนมาแน่ มาตรการต่างๆ แค่ชะลอโรค ย้ำระหว่างนี้ต้องเร่งฉีดวัคซีนกลุ่มที่เหลืออีก 10 ล้านคน ลั่นโอไมครอนแพร่เร็วกว่าเดลตา แม้ตอนนี้ไม่แรงกว่า แต่คนไม่ฉีดวัคซีนรุนแรงแน่

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนอากาศเย็นถึงหนาวกับมีลมแรง

กรมอุตุฯ รายงานภาคเหนือ อีสาน อุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาฯ ภาคกลาง และตะวันออก อุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาฯ กรุงเทพฯ และปริมณฑล อากาศเย็น อุณหภูมิต่ำสุด 19-20 องศาฯ ส่วนอ่าวไทยคลื่นลมมีกำลังปานกลาง

สธ.กำชับ 7 จังหวัดอัตราครองเตียงสูงให้เตรียมเตียงเพิ่มขึ้น

กระทรวงสาธารณสุข เผยขณะนี้มีเตียงดูแลผู้ป่วยโควิดเกือบ 2 แสนเตียง ใช้ประมาณ 28% ยังมีเตียงว่างเพียงพอรองรับ และหากมีการระบาด พร้อมเปิดโรงพยาบาลสนาม Community Isolation และฮอสปิเทลรองรับ ย้ำ 7 จังหวัดที่การติดเชื้อรายวันสูง ใช้เตียงสีเหลืองและสีแดงมากกว่า 70% ให้เตรียมเตียงรองรับเพิ่มขึ้น

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ