fbpx

วิดีโอเผยผู้สื่อข่าวญี่ปุ่นออกจากอิสตันบูลไปโตเกียว

อิสตันบูล 25 ต.ค.- สำนักข่าวไอเอชเอแพร่ภาพวิดีโอล่าสุดของนายจุมเปย ยาซูดะ ผู้สื่อข่าวชาวญี่ปุ่นซึ่งได้รับการปล่อยตัวเป็นอิสระหลังถูกกลุ่มติดอาวุธจับเป็นตัวประกันไว้ในซีเรียมากว่า 3 ปี เดินทางมาถึงสนามบินอตาเติร์กที่นครอิสตันบูลเมื่อค่ำวันพุธเพื่อเดินทางไปยังกรุงโตเกียวแล้ว 


ภาพในวิดีโออยู่ในช่วงที่นายยาซูดะลงจากเครื่องบินโดยมีเจ้าหน้าที่ญี่ปุ่นและตุรกีคอยประกบ ขณะกำลังขึ้นรถบัสเพื่อไปต่อเครื่องบิน ซึ่งสื่อรายงานว่านายยาซูดะขึ้นเครื่องบินสายการบินเตอร์กิชแอร์ไลน์ที่เดินทางมายังกรุงโตเกียว ก่อนหน้านี้นายทาโร โคโนะ รัฐมนตรีต่างประเทศญี่ปุ่นกล่าวว่า เจ้าหน้าที่สถานทูตญี่ปุ่นได้พบกับผู้สื่อข่าวคนดังกล่าวแล้วที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองทางใต้ของตุรกีใกล้กับชายแดนซีเรีย ผู้ว่าการจังหวัดฮาเตย์ทางใต้ของตุรกีกล่าวว่า นายยาซูดะได้รับการช่วยเหลือให้ปล่อยตัวเป็นอิสระจากความพยายามของหน่วยข่าวกรองและหน่วยความมั่นคงตุรกี  หลังจากเขาถูกกลุ่มในเครือข่ายอัลกออิดะห์ลักพาตัวไปในซีเรียเมื่อปี 2558 หลังจากพบว่าไม่สามารถติดต่อเขาได้เมื่อเดือนมิถุนายนในปีนั้น .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สนง.สลากฯ ขออภัยสลากฯ งวด 16 ธ.ค.2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์เลขไม่ตรงช่อง

สำนักงานสลากฯ ขออภัย สลากกินแบ่งรัฐบาล งวด 16 ธันวาคม 2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์ตัวเลขไม่ตรงช่อง ยืนยันสามารถขึ้นเงินได้ปกติ

หนุ่มซิ่งฟอร์จูนเนอร์ชนรถ จยย. คนขับเสียชีวิต

หนุ่มซิ่งฟอร์จูนเนอร์ชนรถ จยย. คนขับเสียชีวิตคาถนน ส่วนคนขับฟอร์จูนเนอร์ไม่อยู่ในที่เกิดเหตุ แต่มีพลเมืองดีพบเห็นเดินอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อ ห่างจากที่เกิดเหตุ 500 เมตร

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ

นพ.ทวี เผย “โอไมครอน” มาแน่ เร่งฉีดวัคซีนกลุ่มที่เหลือ

ที่ปรึกษา สธ. แนะคนไทยเข้าใจสถานการณ์ โอไมครอนมาแน่ มาตรการต่างๆ แค่ชะลอโรค ย้ำระหว่างนี้ต้องเร่งฉีดวัคซีนกลุ่มที่เหลืออีก 10 ล้านคน ลั่นโอไมครอนแพร่เร็วกว่าเดลตา แม้ตอนนี้ไม่แรงกว่า แต่คนไม่ฉีดวัคซีนรุนแรงแน่

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนอากาศเย็นถึงหนาวกับมีลมแรง

กรมอุตุฯ รายงานภาคเหนือ อีสาน อุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาฯ ภาคกลาง และตะวันออก อุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาฯ กรุงเทพฯ และปริมณฑล อากาศเย็น อุณหภูมิต่ำสุด 19-20 องศาฯ ส่วนอ่าวไทยคลื่นลมมีกำลังปานกลาง

สธ.กำชับ 7 จังหวัดอัตราครองเตียงสูงให้เตรียมเตียงเพิ่มขึ้น

กระทรวงสาธารณสุข เผยขณะนี้มีเตียงดูแลผู้ป่วยโควิดเกือบ 2 แสนเตียง ใช้ประมาณ 28% ยังมีเตียงว่างเพียงพอรองรับ และหากมีการระบาด พร้อมเปิดโรงพยาบาลสนาม Community Isolation และฮอสปิเทลรองรับ ย้ำ 7 จังหวัดที่การติดเชื้อรายวันสูง ใช้เตียงสีเหลืองและสีแดงมากกว่า 70% ให้เตรียมเตียงรองรับเพิ่มขึ้น

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ