fbpx

เผยคลิปวิดีโอยืนยันนักข่าวญี่ปุ่นได้รับการปล่อยตัวแล้ว

อังการา  24 ต.ค.- รัฐบาลท้องถิ่นเผยคลิปวิดีโอล่าสุดของนายจุมเปย ยาซูดะ นักข่าวอิสระชาวญี่ปุ่นที่ยืนยันว่าเขายังมีชีวิตอยู่และสบายดี ภายหลังถูกจับเป็นตัวประกันในซีเรียมา 3 ปีแล้วและเพิ่งได้รับการปล่อยตัวเป็นอิสระ ขณะนี้กำลังอยู่ในตุรกี


นายยาซูดะกล่าวในวิดีโอว่า เขาชื่อนายจุมเปย ยาซูดะ ผู้สื่อข่าวชาวญี่ปุ่นที่ถูกจับเป็นตัวประกันในซีเรียมา 40 เดือนแล้ว ขณะนี้เขาอยู่ที่ตุรกีและปลอดภัยดี ขอบคุณมาก  สื่อญี่ปุ่นรายงานว่านายยาซูดะวัย 44 ปีถูกกลุ่มในเครือของกลุ่มติดอาวุธอัลกออิดะห์จับตัวไประหว่างเดินทางจากตุรกีเข้าไปในซีเรียเมื่อปี 2558  ครั้งนี้ไม่ได้ครั้งแรกของนายยาซูดะที่ถูกควบคุมตัวในตะวันออกกลาง ก่อนหน้านี้เขาเคยถูกควบคุมตัวในกรุงแบกแดดเมื่อปี 2557  จนมีเสียงวิจารณ์ตำหนิมากมายในญี่ปุ่นที่ทำให้รัฐบาลต้องมาเจรจาเพื่อปล่อยตัวเขาออกมา .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สนง.สลากฯ ขออภัยสลากฯ งวด 16 ธ.ค.2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์เลขไม่ตรงช่อง

สำนักงานสลากฯ ขออภัย สลากกินแบ่งรัฐบาล งวด 16 ธันวาคม 2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์ตัวเลขไม่ตรงช่อง ยืนยันสามารถขึ้นเงินได้ปกติ

หนุ่มซิ่งฟอร์จูนเนอร์ชนรถ จยย. คนขับเสียชีวิต

หนุ่มซิ่งฟอร์จูนเนอร์ชนรถ จยย. คนขับเสียชีวิตคาถนน ส่วนคนขับฟอร์จูนเนอร์ไม่อยู่ในที่เกิดเหตุ แต่มีพลเมืองดีพบเห็นเดินอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อ ห่างจากที่เกิดเหตุ 500 เมตร

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ

นพ.ทวี เผย “โอไมครอน” มาแน่ เร่งฉีดวัคซีนกลุ่มที่เหลือ

ที่ปรึกษา สธ. แนะคนไทยเข้าใจสถานการณ์ โอไมครอนมาแน่ มาตรการต่างๆ แค่ชะลอโรค ย้ำระหว่างนี้ต้องเร่งฉีดวัคซีนกลุ่มที่เหลืออีก 10 ล้านคน ลั่นโอไมครอนแพร่เร็วกว่าเดลตา แม้ตอนนี้ไม่แรงกว่า แต่คนไม่ฉีดวัคซีนรุนแรงแน่

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนอากาศเย็นถึงหนาวกับมีลมแรง

กรมอุตุฯ รายงานภาคเหนือ อีสาน อุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาฯ ภาคกลาง และตะวันออก อุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาฯ กรุงเทพฯ และปริมณฑล อากาศเย็น อุณหภูมิต่ำสุด 19-20 องศาฯ ส่วนอ่าวไทยคลื่นลมมีกำลังปานกลาง

สธ.กำชับ 7 จังหวัดอัตราครองเตียงสูงให้เตรียมเตียงเพิ่มขึ้น

กระทรวงสาธารณสุข เผยขณะนี้มีเตียงดูแลผู้ป่วยโควิดเกือบ 2 แสนเตียง ใช้ประมาณ 28% ยังมีเตียงว่างเพียงพอรองรับ และหากมีการระบาด พร้อมเปิดโรงพยาบาลสนาม Community Isolation และฮอสปิเทลรองรับ ย้ำ 7 จังหวัดที่การติดเชื้อรายวันสูง ใช้เตียงสีเหลืองและสีแดงมากกว่า 70% ให้เตรียมเตียงรองรับเพิ่มขึ้น

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ