ไฟไหม้ค่ายโรฮิงญาในเมียนมา

ซิตตเว 19 ต.ค.- ไฟไหม้ค่ายที่พักชาวโรฮิงญา ห่างจากเมืองซิตตเว เมืองเอกของรัฐยะไข่ ทางตะวันตกสุดของเมียนมาประมาณ 24 กิโลเมตร มีผู้เสียชีวิต 6 คน  


เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเมียนมาเผยว่า เหตุเกิดก่อนเที่ยงคืนที่ค่ายพักซึ่งมีชาวโรฮิงญาอาศัยอยู่อย่างแอดอัดราว 4,000 คน ไฟโหมไหม้อยู่หลายชั่วโมงกว่าเจ้าหน้าที่จะดับได้ในเวลา 03.00 น.วันนี้ตามเวลาเมียนมา มีผู้เสียชีวิต 6 คน เป็นชายหนึ่ง หญิงห้าคน บ้านทรงยาวที่ชาวโรฮิงญาอาศัยอยู่ร่วมกันเสียหายไป 15 หลัง สันนิษฐานว่าต้นเพลิงมาจากบริเวณทำครัว สื่อท้องถิ่นรายงานว่า เหตุการณ์นี้ทำให้มีชาวโรฮิงญาไร้ที่พัก 822 คน 

ชายโรฮิงญาที่อาศัยอยู่ในค่ายใกล้เคียงเผยว่า รถดับเพลิงเข้ามาถึงพื้นที่ช้ามากเนื่องจากถนนทรุดโทรม อีกทั้งยังไม่มีบ่อน้ำในละแวกใกล้เคียง จึงไม่มีน้ำดับไฟ ด้านสำนักงานประสานงานกิจการมนุษยธรรมแห่งสหประชาชาติชี้ว่า ค่ายพักชาวโรฮิงญาเกิดไฟไหม้บ่อยเพราะอยู่กันอย่างแออัด หลายคนมักต่อเติมส่วนอาศัยของตนเองเพื่อเพิ่มพื้นที่ให้ครอบครัว ดังนั้นเมื่อเกิดไฟไหม้ ไฟก็จะลามอย่างรวดเร็ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พยาบาลถูกตบ

“สมศักดิ์” พร้อมช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า

“สมศักดิ์” รมว.สธ. พร้อมสนับสนุนหา “ทนายความ” ช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า บอกหากเจ้าตัวไม่ดำเนินคดี กระทรวงฯ พร้อมออกโรงแทน หวั่นเป็นเยี่ยงอย่าง

รพ.ระยอง ยันดำเนินคดีถึงที่สุดญาติคนไข้ตบพยาบาล

โรงพยาบาลระยอง แถลงปมญาติคนไข้ตบหน้าพยาบาล เผยหลังเกิดเหตุได้ดูแลอาการบาดเจ็บของพยาบาลผู้ประสบเหตุทันที ยืนยันดำเนินคดีถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เสนอ 4 ข้อปราบแก๊งคอลฯ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เตรียมเสนอ 4 มาตรการปราบแก๊งคอลเซ็นเตอร์ “บิ๊กอ้วน” คณะทูตจีนรอต้อนรับ ขณะเจ้าตัวสีหน้ายิ้มแย้ม ไม่ตอบสื่อ

สธ.ลั่นเอาผิดญาติคนไข้ตบพยาบาลให้ถึงที่สุด

ผอ.โรงพยาบาลระยอง เข้าพบผู้ช่วย รมว.สาธารณสุข ปมญาติคนไข้บุกตบพยาบาล สธ. ยืนยันต้องดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ด้านพยาบาลยังเครียด เยื่อบุแก้วหูอักเสบรุนแรง

รวบชาวจีนเช่าคอนโดพระราม 9 เปิดเว็บพนันออนไลน์

ตำรวจบุกจับ ชาวจีน 15 คน เช่าคอนโดยกชั้น ย่านพระราม 9 เปิดเป็นฐานปฏิบัติการเว็บพนันออนไลน์ พบเงินหมุนเวียนในบัญชีดิจิทัล กว่า 9 ล้านบาท