fbpx

เกษตรกรสุลาเวสีต้องใช้เวลาหลายปีเพื่อฟื้นจากแผ่นดินไหว

สุลาเวสี 12 ต.ค.- ผู้ที่รอดชีวิตจากแผ่นดินไหวรุนแรงและสึนามิเริ่มซ่อมแซมบ้านเรือนใหม่กันแล้ว ภายหลังภารกิจค้นหาผู้ประสบภัยเสร็จสิ้นลงเมื่อคืนวันศุกร์ที่จังหวัดสุลาเวสีกลางของอินโดนีเซีย


เกษตรกรผู้ปลูกต้นโกโก้ห่างไป 45 กิโลเมตรของเมืองปาลูซึ่งได้รับผลกระทบจากแผ่นดินไหวเมื่อ 28 กันยายนที่เกาะสุลาเวสีได้รับผลกระทบจากดินถล่มและกระแสน้ำท่วมซัดมาทำให้พื้นที่การเกษตรเสียหายเช่นเดียวกับเกษตรกรรายอื่นๆทั้งที่ถึงช่วงฤดูเก็บเกี่ยวผลผลิตแล้ว ชาวบ้านเล่าว่า พืชผลถูกทำลายเสียหาย รวมทั้งภัยพิบัติยังเป็นอุปสรรคต่อการขนส่งทำให้ผู้ซื้อไม่สามารถเข้าถึงพื้นที่ได้ ขณะเดียวกันธนาคารได้เสนอเงินกู้สำหรับเกษตรกรรายย่อยเพื่อเป็นทุนใช้จ่ายในการฟื้นฟูธุรกิจให้กลับสู่ภาวะปกติซึ่งอาจใช้เวลานานถึง 3 ปี ขณะนี้พบศพผู้เสียชีวิตจากแผ่นดินไหวและสึนามิที่เกาะสุลาเวสีกว่า 2,000 คนแล้ว  แต่เจ้าหน้าที่อินโดนีเซียคาดว่าอาจมีอีกหลายพันคนที่ยังถูกฝังกลบใต้ซากหักพัง .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

สั่งย้ายเเล้ว! 2 ตำรวจสามพราน ปมคลิปทำร้าย 3 วัยรุ่น 

สั่งย้ายเเล้ว 2 ตำรวจ สภ.สามพราน ในคลิปรุมทำร้าย 3 วัยรุ่น ที่เข้าขอความช่วยเหลือ ซึ่งให้ย้ายไปปฏิบัติงานที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ด้านโซเชียลวิจารณ์ยับตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่?

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น