fbpx

อดีตประธานาธิบดีอิสราเอลเป็นโรคหลอดเลือดสมอง

รามัต กัน, อิสราเอล 14 ก.ย. – นายชิมอน เปเรซ อดีตประธานาธิบดีอิสราเอลและเจ้าของรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพป่วยเป็นโรคหลอดเลือดสมองขั้นรุนแรงและเข้ารับการรักษาตัวในแผนกผู้ป่วยหนักเมื่อช่วงเช้าวันพุธโดยต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ


แพทย์ของโรงพยาบาลชีบา เมดิคัล เซนเตอร์ ใกล้นครเทล อาวีฟ เปิดเผยว่า นายเปเรซ เกิดอาการโรคเลือดในสมอง หรือ สโตรก โดยมีเลือดไหลในสมองและขณะเข้ารับการรักษาตัวในแผนกผู้ป่วยอาการขั้นวิกฤติ ในขณะที่สำนักงานของนายเปเรซออกแถลงการณ์ในเวลาต่อมาว่า เขามีอาการหนักแต่อยู่ในสภาพคงที่และคณะแพทย์ตัดสินใจว่าจะยังไม่ผ่าตัดเขาในขณะนี้ นายเปเรซ วัย 93 ปี นับเป็นหนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งประเทศอิสราเอลและดำรงตำแหน่งสำคัญ ๆ มาเกือบหมดแล้ว รวมทั้งตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 2 ครั้งและประธานาธิบดี ในช่วงระหว่างปี 2550-2557 เขาได้รับความเคารพนับถือทั้งในประเทศและต่างประเทศในฐานะรัฐบุรุษอาวุโส.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“พระนรวิชญ์” ยอมสึกพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน

“พระนรวิชญ์” จำยอมสละผ้าเหลืองพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน หลังเจ้าอาวาสวัดปริวาสราชสงคราม บวชให้โดยไม่รู้ว่าเป็นผู้ต้องหาคดีซิ่งชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

เจ้าของเพจดัง ซิ่ง BMW ชนสนั่นรถบรรทุกก๊าซ ดับ 1 เจ็บ 1

หนุ่มเจ้าของเพจชิมอาหารพาสาวซิ่งบีเอ็ม ซีรีส์ 5 ชนท้ายรถบรรทุกกลางสะพานแขวน ดับ 1 เจ็บ 1 ด้านคนขับรถบรรทุกเผยขับรถออกจากบริษัทมารับก๊าซที่โรงบรรจุ ก่อนขึ้นทางด่วนมุ่งหน้าไปถนนพระราม 2 จู่ๆ รถ BMW ของคู่กรณีขับมาด้วยความเร็วสูง ก่อนพุ่งชนท้าย จนรถ BMW แฉลบไปชนสายสลิงยึดสะพานรถพังยับ  

เจ้าของบิ๊กไบค์ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต บอกขายรถไป 3 ปีแล้ว

พ่อเจ้าของรถบิ๊กไบค์ ดูคาติ ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยลูกขายรถไปนานกว่า 3 ปีแล้ว โดยได้โอนลอยเอาไว้ และไม่ได้ขายให้ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” โดยตรง ตอนนี้คงต้องไปแจ้งความไว้ก่อน

ข่าวแนะนำ

สโลวาเกียออกใบรับรอง “รถยนต์บินได้” แล้ว

สำนักงานขนส่งของสโลวาเกียได้ออกใบรับรองความสมควรเดินอากาศ (airworthiness) ของรถยนต์บินได้ที่มีชื่อว่า ‘แอร์คาร์’ (AirCar) ซึ่งถือเป็นย่างก้าวแรกที่นำไปสู่การผลิตรถยนต์บินได้ในเชิงพาณิชย์

ครอบครัว-บุคคลใกล้ชิดร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย”

ครอบครัวและบุคคลใกล้ชิดจำนวนมากหลั่งไหลร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย” ด้วยความอาลัยรักเป็นครั้งสุดท้าย ขณะที่ ส.ต.ต.นรวิชญ์ หรือพระนรวิชญ์ ผู้ต้องหา เดินทางร่วมส่งวิญญาณ “หมอกระต่าย” ด้วยเช่นกัน