fbpx

อดีตประธานาธิบดีอิสราเอลเป็นโรคหลอดเลือดสมอง

รามัต กัน, อิสราเอล 14 ก.ย. – นายชิมอน เปเรซ อดีตประธานาธิบดีอิสราเอลและเจ้าของรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพป่วยเป็นโรคหลอดเลือดสมองขั้นรุนแรงและเข้ารับการรักษาตัวในแผนกผู้ป่วยหนักเมื่อช่วงเช้าวันพุธโดยต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ


แพทย์ของโรงพยาบาลชีบา เมดิคัล เซนเตอร์ ใกล้นครเทล อาวีฟ เปิดเผยว่า นายเปเรซ เกิดอาการโรคเลือดในสมอง หรือ สโตรก โดยมีเลือดไหลในสมองและขณะเข้ารับการรักษาตัวในแผนกผู้ป่วยอาการขั้นวิกฤติ ในขณะที่สำนักงานของนายเปเรซออกแถลงการณ์ในเวลาต่อมาว่า เขามีอาการหนักแต่อยู่ในสภาพคงที่และคณะแพทย์ตัดสินใจว่าจะยังไม่ผ่าตัดเขาในขณะนี้ นายเปเรซ วัย 93 ปี นับเป็นหนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งประเทศอิสราเอลและดำรงตำแหน่งสำคัญ ๆ มาเกือบหมดแล้ว รวมทั้งตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 2 ครั้งและประธานาธิบดี ในช่วงระหว่างปี 2550-2557 เขาได้รับความเคารพนับถือทั้งในประเทศและต่างประเทศในฐานะรัฐบุรุษอาวุโส.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น