fbpx

อินโดนีเซียคาดอาจยังมีผู้สูญหายจากเหตุภัยพิบัติล่าสุดมากกว่า 1 พันคน

ปาลู 5 ต.ค. – เจ้าหน้าที่อินโดนีเซียกล่าววันนี้ว่า ประชาชนที่อาจจะยังคงสูญหายจากเหตุแผ่นดินไหวและสึนามิที่เกาะสุลาเวสีนั้น คาดว่าจะมีอีกมากกว่า 1 พันคน 


เมืองปาลู บนเกาะสุลาเวสี ตกอยู่ในสภาพเป็นซากปรักหักพังหลังจากเกิดเหตุแผ่นดินไหวรุนแรงและเกิดสึนามิตามมา กวาดบ้านเรือนประชาชนจะพังราบเป็นหน้ากลอง ตัวเลขอย่างเป็นทางการของผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 1,571 คน จำนวนผู้สูญหายอยู่ที่ 100 คน แต่มีความหวั่นเกรงกันว่า ยังมีประชาชนอีกจำนวนมากที่ถูกฝังอยู่ใต้ซากอาคารบ้านพักอาศัยขนาดใหญ่ของรัฐบาลที่เขตบาลารัว ที่ได้รับผลกระทบรุนแรงจากแรงสั่นสะเทือนของแผ่นดินไหว โฆษกของสำนักงานค้นหาและกู้ภัยของอินโดนีเซียกล่าวว่า อาจจะยังมีผู้ที่สูญหายอีกกว่า 1 พันคน แต่ก็ไม่แน่ใจเพราะมีความเป็นไปได้ที่บางคนอาจจะสามารถเอาตัวออกมาจากซากอาคารได้แล้ว ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่กำหนดเส้นตายไว้ที่วันศุกร์ในการค้นหาผู้รอดชีวิตที่อาจจะติดอยู่ใต้ซากอาคารที่พังเสียหาย แม้โอกาสที่จะพบผู้รอดชีวิตในขณะนี้เกือบจะไม่มีเลย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน

“สนธิญา” เอาผิด “หมอปลา” ล่อซื้อ “หลวงปู่แสง”

“สนธิญา” แจ้งความกองปราบปราม เอาผิด “หมอปลา-พวก” นำทีมงานล่อซื้อและกล่าวหา “หลวงปู่แสง” วัดป่าดวงสว่างธรรม แตะเนื้อต้องตัวหญิงสาว 

เปิดเรียนวันแรกคึกคัก รร.เข้มมาตรการโควิด

เปิดเรียน on-site 100% วันแรก ทั่วประเทศ 35,000 แห่ง  ศธ.ย้ำมาตรการปลอดภัย พร้อมแผนเผชิญเหตุ เจอโควิดไม่ปิดทั้งชั้นหรือทั้งโรงเรียน

พบแล้วนักท่องเที่ยวเยอรมันหายตัวนาน 7 วัน

พบนักท่องเที่ยวหญิงชาวเยอรมันวัย 76 ปี แล้ว หลังหายออกจากที่พักร่วม 7 วัน ภายในพื้นที่อุทยานแห่งชาติสิรินาถ จ.ภูเก็ต ห่างจากที่พักร่วม 15 กิโลเมตร