fbpx

อินโดนีเซียเสริมกำลังทหาร-ตำรวจที่สุลาเวสี

ปาลู 4 ต.ค.- ทางการอินโดนีเซียส่งกำลังทหารและตำรวจเข้ารักษาความสงบเรียบร้อยตามสถานีบริการน้ำมันวันนี้ ขณะที่มีรายงานฝูงชนเข้าปล้นข้าวของในเมืองปาลูที่ประสบภัยแผ่นดินไหวและสึนามิ


ชาวบ้านต่างต่อแถวซื้อน้ำมันเป็นทางยาวท่ามกลางแดดจ้าโดยมีกำลังทหารเข้าควบคุมการจัดสรรเชื้อเพลิง ภายหลังจากแผ่นดินไหวและสึนามิที่เกาะสุลาเวสีเมื่อ 28 กันยายน มีรายงานฝูงชนบุกปล้นขโมยสินค้าหลายแห่งตามร้านค้าทั้งน้ำดื่ม อาหาร และเชื้อเพลิงในเขตภัยพิบัติซึ่งไม่มีไฟฟ้าใช้และการคมนาคมถูกตัดขาด รัฐมนตรีมหาดไทยอินโดนีเซียกล่าวว่า ผู้รอดชีวิตสามารถเอาสิ่งของจำเป็นออกมาจากร้านค้าได้และรัฐบาลจะจ่ายเงินชดเชยให้ ข้อมูลทางการอินโดนีเซียระบุยอดผู้เสียชีวิตจำนวน 1,407 คน ส่วนใหญ่เสียชีวิตจากคลื่นยักษ์สึนามิที่ตามมาหลังแผ่นดินไหวรุนแรง ซึ่งเจ้าหน้าที่คาดว่าตัวเลขจะเพิ่มขึ้นอีก .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน

“สนธิญา” เอาผิด “หมอปลา” ล่อซื้อ “หลวงปู่แสง”

“สนธิญา” แจ้งความกองปราบปราม เอาผิด “หมอปลา-พวก” นำทีมงานล่อซื้อและกล่าวหา “หลวงปู่แสง” วัดป่าดวงสว่างธรรม แตะเนื้อต้องตัวหญิงสาว 

เปิดเรียนวันแรกคึกคัก รร.เข้มมาตรการโควิด

เปิดเรียน on-site 100% วันแรก ทั่วประเทศ 35,000 แห่ง  ศธ.ย้ำมาตรการปลอดภัย พร้อมแผนเผชิญเหตุ เจอโควิดไม่ปิดทั้งชั้นหรือทั้งโรงเรียน

พบแล้วนักท่องเที่ยวเยอรมันหายตัวนาน 7 วัน

พบนักท่องเที่ยวหญิงชาวเยอรมันวัย 76 ปี แล้ว หลังหายออกจากที่พักร่วม 7 วัน ภายในพื้นที่อุทยานแห่งชาติสิรินาถ จ.ภูเก็ต ห่างจากที่พักร่วม 15 กิโลเมตร