fbpx

ผู้นำอินโดนีเซียเยือนพื้นที่แผ่นดินไหวเป็นครั้งที่สอง

ปาลู 3 ต.ค. – ประธานาธิบดีโจโก วิโดโดของอินโดนีเซียเดินทางเยือนพื้นที่ประสบภัยแผ่นดินไหวบนเกาะสุลาเวสีเป็นครั้งที่สองในวันพุธนี้ พร้อมกล่าวว่า เจ้าหน้าที่กำลังเร่งให้ความช่วยเหลือผู้รอดชีวิตและต้องการเห็นเศรษฐกิจฟื้นตัวโดยเร็ว


รายงานระบุว่า หลังจากเกิดแผ่นดินไหวเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา เวลาในการค้นหาผู้ที่ติดอยู่ใต้กองซากปรักหักพังเหลือน้อยเต็มที ยอดผู้เสียชีวิตกำลังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยผู้เสียชีวิตที่ได้รับการยืนยันส่วนใหญ่อยู่ในเมืองปาลู เมืองขนาดเล็กที่อยู่ห่างจากกรุงจาการ์ตาไปทางตะวันออกเฉียงเหนือ 1,500 กิโลเมตร และยังไม่ได้มีการประเมินความเสียหายในพื้นที่ที่ถูกตัดขาดนับแต่เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา 

รายงานระบุว่า ประธานาธิบดีวิโดโดเยือนพื้นที่ประสบภัยเป็นครั้งที่สอง โดยมีการพูดคุยกับบรรดาเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่โรงแรมปาลูที่พังถล่มลงมา นายวิโดโดกล่าวว่า กลับมาในครั้งนี้เขาเห็นเครื่องมือต่างๆ ถูกส่งมาถึงแล้ว และเชื้อเพลิงก็ถูกส่งมาถึงบางส่วน และว่า เขาได้ขอให้เปิดศูนย์กลางทางเศรษฐกิจอีกครั้งเพื่อให้ประชาชนสามารถกลับมาใช้ชีวิตตามปกติ ขณะที่การช่วยเหลือยังคงดำเนินต่อไป รวมถึงการฟื้นฟูและซ่อมแซมส่วนที่เสียหายต่างๆ  มีรายงานว่า เครื่องบินลำเลียงอย่างน้อย 7 ลำมาถึงสนามบินปาลูเมื่อเช้าวันนี้ เพื่อนำสิ่งของบรรเทาทุกข์มาช่วยเหลือผู้ประสบภัย.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

วัคซีน 2 เข็มทุกสูตร ภูมิลดเมื่อเจอโอไมครอน

กรมวิทย์ฯ แจงผลทดสอบระดับภูมิคุ้มของวัคซีนต่อเดลตาและโอไมครอน พบวัคซีนทุกสูตรที่รับแค่ 2 เข็ม เอาโอไมครอนไม่อยู่ จำเป็นต้องกระตุ้นเข็ม 3

รวบแล้ว ชายปีนหอพักอนาจารนักเรียนหญิงโคราช

ปิดคดีหวาดผวา รวบแล้วชายปีนหอพักอนาจารนักเรียนหญิงโคราช

รวบแล้ว ชายปีนหอพักอนาจารนักเรียนหญิงโรงเรียนมัธยมดังโคราช ใช้เวลา 46 วัน ปิดคดีหวาดผวาสำเร็จ

ข่าวแนะนำ

พ่อค้ากุ้งดวงเฮงถูกหวย 30 ล้าน จนเมียเป็นลม

คนลพบุรีดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ราย รายแรกเป็นพ่อค้ากุ้ง ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ รวย 30 ล้าน ส่วนอีกรายเป็นวินมอเตอร์ไซค์ ถูกรางวัล 2 ใบ รับ 12 ล้าน

นายกฯ ห่วงสินค้าราคาแพงสั่งดูแลด่วน

โฆษกรัฐบาลเผยนายกฯ ห่วงปัญหาสินค้าราคาแพง สั่งหน่วยงานเกี่ยวข้องแก้ไขเร่งด่วน และติดตามใกล้ชิด พร้อมนำเข้าหารือในที่ประชุม ครม. พรุ่งนี้ 

วัคซีน 2 เข็มทุกสูตร ภูมิลดเมื่อเจอโอไมครอน

กรมวิทย์ฯ แจงผลทดสอบระดับภูมิคุ้มของวัคซีนต่อเดลตาและโอไมครอน พบวัคซีนทุกสูตรที่รับแค่ 2 เข็ม เอาโอไมครอนไม่อยู่ จำเป็นต้องกระตุ้นเข็ม 3