fbpx

ผู้นำอินโดนีเซียเยือนพื้นที่แผ่นดินไหวเป็นครั้งที่สอง

ปาลู 3 ต.ค. – ประธานาธิบดีโจโก วิโดโดของอินโดนีเซียเดินทางเยือนพื้นที่ประสบภัยแผ่นดินไหวบนเกาะสุลาเวสีเป็นครั้งที่สองในวันพุธนี้ พร้อมกล่าวว่า เจ้าหน้าที่กำลังเร่งให้ความช่วยเหลือผู้รอดชีวิตและต้องการเห็นเศรษฐกิจฟื้นตัวโดยเร็ว


รายงานระบุว่า หลังจากเกิดแผ่นดินไหวเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา เวลาในการค้นหาผู้ที่ติดอยู่ใต้กองซากปรักหักพังเหลือน้อยเต็มที ยอดผู้เสียชีวิตกำลังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยผู้เสียชีวิตที่ได้รับการยืนยันส่วนใหญ่อยู่ในเมืองปาลู เมืองขนาดเล็กที่อยู่ห่างจากกรุงจาการ์ตาไปทางตะวันออกเฉียงเหนือ 1,500 กิโลเมตร และยังไม่ได้มีการประเมินความเสียหายในพื้นที่ที่ถูกตัดขาดนับแต่เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา 

รายงานระบุว่า ประธานาธิบดีวิโดโดเยือนพื้นที่ประสบภัยเป็นครั้งที่สอง โดยมีการพูดคุยกับบรรดาเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่โรงแรมปาลูที่พังถล่มลงมา นายวิโดโดกล่าวว่า กลับมาในครั้งนี้เขาเห็นเครื่องมือต่างๆ ถูกส่งมาถึงแล้ว และเชื้อเพลิงก็ถูกส่งมาถึงบางส่วน และว่า เขาได้ขอให้เปิดศูนย์กลางทางเศรษฐกิจอีกครั้งเพื่อให้ประชาชนสามารถกลับมาใช้ชีวิตตามปกติ ขณะที่การช่วยเหลือยังคงดำเนินต่อไป รวมถึงการฟื้นฟูและซ่อมแซมส่วนที่เสียหายต่างๆ  มีรายงานว่า เครื่องบินลำเลียงอย่างน้อย 7 ลำมาถึงสนามบินปาลูเมื่อเช้าวันนี้ เพื่อนำสิ่งของบรรเทาทุกข์มาช่วยเหลือผู้ประสบภัย.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน