รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐจะเดินทางเยือนเกาหลีเหนืออีกครั้งสุดสัปดาห์นี้

วอชิงตัน 3 ต.ค. – นายไมค์ พอมเพโอ รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐจะเดินทางเยือนเกาหลีเหนืออีกครั้งในวันอาทิตย์นี้ โดยมีกำหนดการจะเข้าพบนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือด้วย ซึ่งคาดว่าจะมีการหารือกันในเรื่องข้อตกลงปลดอาวุธนิวเคลียร์เกาหลีเหนือ


โฆษกหญิงกระทรวงต่างประเทศสหรัฐกล่าวว่า นายพอมเพโอ จะเดินทางเยือนญี่ปุ่น เกาหลีใต้และจีน ระหว่างวันที่ 6-8 ตุลาคมนี้ และจะเดินทางไปยังเกาหลีเหนือในวันอาทิตย์ ซึ่งเป็นการเยือนกรุงเปียงยางครั้งที่ 4 ในช่วงเวลาไม่ถึง 1 ปี การเยือนครั้งนี้ยังมีขึ้นหลังจากมีการวางแผนเรื่องการประชุมสุดยอดครั้งที่ 2 ระหว่างนายคิมกับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ก่อนหน้าที่กระทรวงต่างประเทศสหรัฐจะเปิดเผยกำหนดการเยือนเกาหลีเหนือของนายพอมเพโอเพียงไม่กี่ชั่วโมง เกาหลีเหนือกล่าวว่า จะไม่ยอมทำลายอาวุธนิวเคลียร์เพื่อแลกกับข้อตกลงสันติภาพอย่างเด็ดขาด สำนักข่าวกลางเกาหลี หรือ เคซีเอ็นเอ ซึ่งเป็นกระบอกเสียงของรัฐบาลเกาหลีเหนือรายงานว่า สนธิสัญญาสันติภาพไม่สามารถนำมาใช้เป็นเครื่องต่อรองได้ การยุติสงครามไม่ใช่เป็นของขวัญที่จะมอบให้แก่กัน อย่างไรก็ตาม โฆษกกระทรวงต่างประเทศสหรัฐ ไม่ได้หยิบยกรายงานของเคซีเอ็นเอมาเป็นประเด็นสำคัญ โดยกล่าวว่า บางครั้งบางประเทศก็มักจะกล่าวอะไรให้เป็นสีสัน ซึ่งก็เป็นเรื่องปกติธรรมดา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“โรม” ตั้งกระทู้ถามปมคุณสมบัติ ปธ.กสทช.

“โรม” ตั้งกระทู้ถาม ปม คุณสมบัติ ปธ.กสทช. ปูดคนรัฐบาลมีความสัมพันธ์กับ กสทช. เรื่องจึงไม่ขยับ ด้าน “ประเสริฐ” ปัดดองเรื่อง ขณะนี้ยื่นศาลรธน.ตีความแล้ว รอคำวินิจฉัย ยืนยันรัฐบาลแยกแยะเรื่องส่วนตัวจากการทำงาน ยึดประโยชน์ประชาชน

“อนุทิน” สั่งยกระดับเข้มงวดเข้าออกจุดผ่านแดนไทย

“อนุทิน” สั่งยกระดับความเข้มงวดในการเข้าออกจุดผ่านแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ป้องกัน ปราบปราม ยาเสพติด อาชญากรรมทุกประเภท ภายใต้ปฏิบัติการ “Seal Stop Safe” ตามนโยบายนายกรัฐมนตรี

จับเว็บพนัน

ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง มีนักแสดงตัวประกอบเอี่ยวด้วย

ตำรวจไซเบอร์ ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง พบเงินหมุนเวียนเดือนละ 100 ล้าน มีนักแสดงตัวประกอบร่วมขบวนการ

เปิดใจผู้รอดชีวิตจากรถบัสมรณะ 18 ศพ

โศกนาฏกรรมรถบัสมรณะ 18 ศพ สร้างความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ให้กับชาว อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ วันนี้ทีมข่าวสำนักข่าวได้สัมภาษณ์เปิดใจผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ราวกับปาฏิหาริย์

ข่าวแนะนำ

ชายแดนไทย-เมียนมา ยังระอุ ปะทะเดือดใกล้จุดแตกหัก

ทหารกะเหรี่ยงใช้โดรนทิ้งระเบิดโจมตีฐานทหารเมียนมา ตรงข้าม อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ห่างจากแนวชายแดนประมาณ 800 เมตร โรงเรียนในฝั่งไทย ซึ่งอยู่ติดแนวปะทะ หยุดการเรียนการสอน 1 วัน ขณะที่มีชาวเมียนมาหนีภัยสู้รบเข้าไทยกว่า 400 คน

ทร.จับเรือประมงเมียนมารุกล้ำน่านน้ำไทย

ศูนย์ควบคุมความมั่นคงท่าเรือระนอง จับกุมเรือประมงสัญชาติเมียนมา พร้อมลูกเรือและกัปตันเรือ 6 คน ขณะรุกล้ำน่านน้ำไทย บริเวณน่านน้ำเกาะช้าง จ.ระนอง ก่อนควบคุมเรือลำดังกล่าวมาตรวจสอบที่ท่าเรือน้ำลึกระนอง

แจ้งความเอาผิดขบวนการทุจริตยา รพ.ทหารผ่านศึก

ผอ.องค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก ลุยเอง ยื่นหลักฐานให้ตำรวจ ปปป. เอาผิดขบวนการทุจริตยา รพ.ทหารผ่านศึก ระบุทำกันมานานเกือบ 10 ปี พบทั้งข้าราชการ-อดีตข้าราชการ เอี่ยวประมาณ 20 คน

รู้เบาะแสคนร้ายชิงทอง 102 บาท คาดเป็นคนในพื้นที่

ตำรวจรู้เบาะแสคนร้ายบุกเดี่ยวชิงทอง 102 บาท ภายในห้างดังกลางเมืองแม่สอด คาดยังหลบอยู่ในพื้นที่ สั่งคุมเข้มแนวชายแดน ป้องกันคนร้ายหลบหนี พร้อมยกระดับมาตรการดูแลร้านทอง-ห้างสรรพสินค้า ป้องกันเหตุซ้ำรอย