fbpx

อินโดนีเซียตามจับกุมพวกปล้นสินค้าได้หลายสิบคนหลังแผ่นดินไหวสุลาเวสี

จาการ์ตา 2 ต.ค.- ตำรวจอินโดนีเซียกล่าววันนี้ว่า เจ้าหน้าที่จับกุมตัวไว้ได้หลายสิบคนที่ก่อเหตุปล้นสะดมหลังเหตุแผ่นดินไหวและสึนามิที่เกาะสุลาเวสี โดยผู้รอดชีวิตต่างบุกโจรกรรมร้านค้า กวาดเอาน้ำดื่ม อาหาร และสินค้าอื่นๆออกมา


รองผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติอินโดนีเซียกล่าวว่า ในช่วง 1-2 วันแรกที่เกิดเหตุภัยพิบัติ ไม่มีร้านค้าเปิดให้บริการเลย และผู้ประสบภัยต่างอยู่ในสภาพหิวโหย จากนั้นในอีก 2 วันถัดมาเริ่มมีการจัดส่งอาหารเข้ามาในพื้นที่และรอการแจกจ่าย แต่ก็ยังคงมีประชาชนแย่งกันฉกฉวยสิ่งของ และตำรวจเมืองปาลูซึ่งมีกำลังพลน้อยกว่าไม่สามารถเข้าระงับเหตุได้ ผู้สื่อข่าวในพื้นที่ยังพบเห็นชาวบ้านปล้นสะดมเสื้อผ้าออกมาจากร้านค้าหลายแห่ง  อย่างไรก็ตามตำรวจกล่าวว่า หากชาวบ้านปล้นสมาร์ทโฟน เงินสด และสิ่งของมีค่าอื่นๆ ก็จะจับกุมและสอบสวนทันที ซึ่งในขณะนี้ควบคุมตัวได้แล้ว 35 คน .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย "เจนจิรา" อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

อาลัย “เจนจิรา” อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

สวดพระอภิธรรมศพ เจนจิรา ศรีสงคราม อดีตนักกีฬายิงปืนหญิงทีมชาติไทยคืนแรกเมื่อวานนี้ เพื่อนๆ ร่วมไว้อาลัยจำนวนมาก

พ่อค้ากุ้งดวงเฮงถูกหวย 30 ล้าน จนเมียเป็นลม

คนลพบุรีดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ราย รายแรกเป็นพ่อค้ากุ้ง ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ รวย 30 ล้าน ส่วนอีกรายเป็นวินมอเตอร์ไซค์ ถูกรางวัล 2 ใบ รับ 12 ล้าน

หนุ่มใหญ่ออกรถใหม่ขี่ได้ 30 กม. เสียหลักล้มดับอนาถ

หนุ่มใหญ่วัย 45 ปี ขี่รถจักรยานยนต์เสียหลักล้มคว่ำดับ พบเพิ่งออกรถใหม่วันแรก ขี่ได้แค่ 30 กม. อีกไม่ถึง กม.จะถึงบ้าน

หมาน่ารักเป็นเหตุ! เจ้าของบ้านถูกแทงเสียชีวิต

หนุ่มเห็นสุนัขน่ารัก จึงตามเข้าไปเล่นด้วยถึงในบ้าน คุณตาเจ้าของบ้านเห็นคิดว่าเป็นขโมย จึงเดินตามไปนอกบ้านโดยด่าทอ และโต้เถียงรุนแรง หนุ่มโมโหเอาไม้ฟาดกลางหัวก่อนจ้วงแทงซ้ำอีก 2 ครั้ง

ข่าวแนะนำ

“น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง ยังไม่รู้สึกตัว-สมองบวม

รพ.ราชวิถี อัปเดตอาการ “น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง บาดเจ็บสาหัสจากเหตุรถฉุกเฉินชนกับรถบรรทุกพ่วงในพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก หลังรับมารักษาตัวที่โรงพยาบาล ล่าสุดยังไม่รู้สึกตัว ใช้เครื่องช่วยหายใจ และมีอาการสมองบวม

“โรคตุ่มน้ำพองใส” อาจเกิดได้ หลังฉีดวัคซีนโควิด-19

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง ชี้โรคตุ่มน้ำพองใสหลังการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 อาจเป็นเหตุการณ์ที่เกิดร่วมกันหรือเป็นปฏิกิริยาที่เกิดจากวัคซีนต้านโควิด-19 ได้ ซึ่งจะพบได้ไม่มาก